1.200 lính Ukraine bị tiêu diệt trong chiến dịch đặc biệt tại Slaviansk

  • 29/05/2014 22:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-5, thị trưởng nhân dân Slaviansk Vyacheslav Ponomaryov cho biết, khoảng 1.200 binh lính Ukraine đã bị tiêu diệt cùng 8 máy bay trực thăng và 15 xe bọc thép bị phá hủy trong chiến dịch đặc biệt ở Slaviansk.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Baltkom của Latvia, ông Ponomaryov cho biết: “Theo thông tin của chúng tôi, quân đội Ukraine có những tổn thất và thiệt hại như sau: 1.200-1.300 người bị thiệt mạng, 8 máy bay trực thăng, 15 xe bọc thép, và 3 pháo đã bị phá hủy. Họ đang phải chịu những tổn thất rất lớn. Tôi chỉ nói riêng tại Slaviansk”.

Cùng ngày, quyền Tổng thống Oleksandr Turchynov đã xác nhận một chiếc máy bay trực thăng quân sự đã bị bắn rơi làm 14 quân nhân Ukraine thiệt mạng, trong đó có một vị tướng. Ngay sau đó, Vệ binh quốc gia Ukraine đã làm rõ chỉ có 12 chứ không phải 14 người bị thiệt mạng trong vụ chiếc trực thăng Mi-8 bị bắn hạ ở gần Slaviansk.

1.200 lính Ukraine bị tiêu diệt trong chiến dịch đặc biệt tại Slaviansk ảnh 1
Một chiếc xe bọc thép BMP-2 bị bắn cháy tại ngoại ô thành phố Rubezhnoye

Ngoài ra, thị trưởng nhân dân Slaviansk còn nhấn mạnh rằng các lực lượng tự vệ Slaviansk cũng đã mất khoảng 200 người. “Khoảng 200 người đã thiệt mạng và 300 người khác bị thương”, ông Ponomaryov nói và cho biết thêm rằng nhiều dân thường thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong ngày hôm qua (28-5).

Hôm 27-5, binh lính Ukraine tham gia chiến dịch quân sự ở miền đông nam đã bắt đầu bắn súng cối vào thành phố Slaviansk làm nhiều ngôi nhà bị san bằng, khiến hàng chục người bị thiệt mạng.

Ông Alexei Pushkov, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Duma Quốc gia Nga cho biết hôm 28-5 rằng, các chính quyền lâm thời Kiev đang nói dối khi họ cho rằng các khu dân cư ở miền đông Ukraine không phải là mục tiêu của quân đội.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục