Vụ vượt ngục chấn động nước Mỹ: David Sweat đã trở lại trại giam

  • 06/07/2015 19:47
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-7, giới chức trách Mỹ tuyên bố, kẻ vượt ngục David Sweat đã được áp giải từ một bệnh viện ở New York, nơi hắn được điều trị vết thương do bị bắn, tới một nhà tù mới cách Clinton Correctional Facility (nhà tù cũ) khoảng hơn 400km.
David Sweat, 35 tuổi và đồng phạm Richard Matt đã trốn thoát khỏi Clinton Correctional Facility, New York vào ngày 6-6. Matt, 49 tuổi đã bị bắn chết bởi một nhân viên an ninh liên bang vào ngày 26-6, cách phía nhà tù khoảng 43km.
David Sweat khi mới bị bắt

David Sweat khi mới bị bắt

David Sweat khi mới bị bắt

Các nhà chức trách cho biết, trong vụ vượt ngục, Sweat và Matt đã đục thủng bức tường phòng giam, sau đó men theo hệ thống cống ngầm để thoát ra thông qua một nắp cống bên ngoài.

Sau khi hoàn thành điều trị tại bệnh viện, Sweat được chuyển đến ở riêng trong một phòng giam đặc biệt, có trang bị giường, nhà vệ sinh, bồn rửa và vòi tắm hoa sen ở nhà tù Five Points, được thành lập năm 2000 và hiện có 1.294 tù nhân.

Tại nhà tù cũ, Sweat và Matt được phép tự nấu ăn, mặc quần áo bình thường, tự do đi lại trong sân và thời gian sử dụng ti vi, điện thoại nhiều hơn so với những tù nhân khác.

Có 2 công nhân ở nhà tù Clinton đã bị buộc tội đã giúp đỡ Sweat và Matt tẩu thoát. Sửa chữa viên Gene Palmer và giám sát viên Joyce Mitchell bị cáo buộc đã đưa cho chúng lưỡi cưa và tua-vít để thực hiện vụ vượt ngục.

Thống đốc New York Andrew Coumo đã ra lệnh điều tra và khám xét kĩ nhà tù Clinton Correctional Facility, nơi mới được áp dụng những biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt hơn trước rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục