Vũ khí hạt nhân của Mỹ chuẩn bị triển khai sát nách Triều Tiên

  • 19/09/2017 23:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, Washington và Seoul đang thảo luận nhiều biện pháp nhằm đưa vũ khí hạt nhân trở lại  Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh rằng, lựa chọn quân sự luôn được tính đến trong giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Trong một buổi họp báo của Bộ trưởng Mattis vào hôm 18-9, một phóng viên đã nhắc đến việc Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo từng nói đến sự thảo luận với Mỹ về vấn đề triển khai vũ khí hạt nhân cấp chiến thuật trở lại Hàn Quốc.

Khi được hỏi liệu điều này có khả năng xảy ra hay không, ông Mattis cho biết, các loại vũ khí hạt nhân như vậy có thể xuất hiện tại Hàn Quốc và 2 bên đang thảo luận “nhiều biện pháp”, tuy nhiên, ông không nói rõ đó là những biện pháp gì. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis không loại trừ việc triển khai vũ khí hạt nhân cấp chiến thuật đến Hàn Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis không loại trừ việc triển khai vũ khí hạt nhân cấp chiến thuật đến Hàn Quốc

“Đương nhiên có rất nhiều lựa chọn quân sự đang được tính tới. Chúng tôi có biện pháp quân sự nhằm bảo vệ bản thân và đồng minh, tuy nhiên, đây là điều tôi không muốn thực hiện”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Bình luận của ông Mattis được đưa ra chỉ một ngày sau khi Mỹ triển khai nhiều máy bay ném bom B-1B và F-35B đến tập trận ném bom ở Hàn Quốc như sự biểu dương sức mạnh trước Triều Tiên.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Mattis cũng khẳng định rằng, Mỹ sẽ không bắn hạ tên lửa của Triều Tiên trừ khi nhận ra nó đang đe dọa trực tiếp đến Mỹ và các đồng minh. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục