Vụ đánh bom Bangkok là trả đũa việc Thái Lan triệt phá đường dây buôn người

  • 28/09/2015 23:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Cảnh sát Thái Lan vừa tuyên bố vào hôm 28-9 rằng, vụ đánh bom vào đền Erawan hồi tháng 8 là nhằm trả đũa cho việc cảnh sát nước này đã triệt phá được đường dây buôn người xuyên quốc gia.

14 người nước ngoài đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tồi tệ nhất trong lịch sử Thái Lan và gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp du lịch của nước này.
Ông Somyot Pumpanmuang tiếp tục thưởng nóng cho các nhân viên điều tra 83.000 USD

Ông Somyot Pumpanmuang tiếp tục thưởng nóng cho các nhân viên điều tra 83.000 USD

Ông Somyot Pumpanmuang tiếp tục thưởng nóng cho các nhân viên điều tra 83.000 USD

“Chúng tôi khẳng định rằng, nguyên nhân chính của vụ tấn công là do chính quyền Thái Lan đã triệt phá được mạng lưới buôn người hồi tháng 5-2015, mặc dù, cũng không thể loại bỏ khả năng nó có một phần là động cơ chính trị”, lãnh đạo lực lượng cảnh sát, ông Somyot Pumpanmuang nói trong cuộc họp báo hôm 28-9.

Không có một tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho việc này và cảnh sát cũng khẳng định rằng, họ không tin các phần tử Hồi giáo cực đoan tham gia, nhằm trả đũa cho việc 109 người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc bị trục xuất khỏi Thái Lan.

Chính quyền Thái Lan vừa tuyên bố vào hôm 25-9 rằng, kẻ tình nghi bị bắt hồi cuối tháng 8-2015, có tên gọi là Bilal Mohammed hoặc Adem Karadag, đã thừa nhận mình là người đàn ông mặc áo vàng để lại túi bom tại hiện trường trước khi vụ nổ xảy ra. Trong khi đó, nghi phạm thứ 2 đã kích nổ quả bom bằng điện thoại.

Xuất hiện trong cuộc họp báo, ông Somyot đã mang theo một khoản tiền có tổng trị giá 3 triệu baht, tương đương 83.000 USD để tặng cho những nhân viên điều tra. Ông  Somyot đã từng tặng một số tiền tương tự cho cấp dưới khi bắt được nghi phạm thứ nhất.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục