Vỡ đường ống dẫn dầu gây hỏa hoạn ở khu vực Tây Nam Iran

  • 15/12/2020 08:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Truyền thông Iran mới đây đưa tin, một đám cháy bùng phát hôm 13-12 sau sự cố vỡ đường ống dẫn dầu nối với nhà máy lọc dầu Isfahan lớn thứ hai của nước này, gây hỏa hoạn.

Vỡ đường ống dẫn dầu gây hỏa hoạn ở khu vực Tây Nam Iran ảnh 1

Vỡ đường ống dẫn dầu gây hỏa hoạn ở khu vực Tây Nam Iran

“Quy mô vụ hỏa hoạn không lớn. Vụ cháy và sự cố tràn dầu hiện đã được khống chế, đồng thời công tác sửa chữa đường ống đã được triển khai. Vụ việc gây thiệt hại nhẹ cho môi trường, và không có bất kỳ thương vong nào”, Farsnews dẫn lời người đứng đầu cơ quan tình trạng khẩn cấp tỉnh Chaharmahal và Bakhtiari ở miền Tây Nam Iran, ông Khosro Kiani thông báo cho biết.

Trong khi đó, trang tin SHANA thuộc Bộ Dầu mỏ Iran thông báo các đội sửa chữa đã đóng đường ống dẫn Maroun nối tới nhà máy lọc dầu Isfahan có công suất khoảng 375.000 thùng/ngày.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đường ống dẫn dầu Maroun, nhưng đã từng xảy ra một số trường hợp tràn dầu trước đây ở đường ống dẫn dầu này, gây ảnh hưởng xấu đến nông nghiệp và đánh bắt cá của khu vực.

Giới chuyên gia phân tích cho rằng, cơ sở hạ tầng dầu cũ kỹ của Iran từ lâu đã cần được phục hồi, tuy nhiên, các kế hoạch tân trang đã bị trì hoãn bởi lệnh trừng phạt của phương Tây và bộ máy quan liêu địa phương.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục