Phòng không Iran trực chiến sau khi máy bay B-52 Mỹ vào khu vực

  • 13/12/2020 08:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Quân đội Iran ngày 12-12 thông báo rằng, phòng không nước này đang theo dõi hoạt động của các lực lượng nước ngoài trong khu vực, bao gồm cả máy bay ném bom B-52 Mỹ.

Phòng không Iran trực chiến sau khi máy bay B-52 Mỹ vào khu vực ảnh 1

Một hệ thống radar chiến lược của Iran

“Mọi hoạt động di chuyển của lực lượng nước ngoài trong khu vực, bao gồm cả máy bay ném bom B-52 của Mỹ, đều được giám sát ở khoảng cách hơn 150 km tính từ biên giới trên không của đất nước ở Vịnh phía Nam. Lực lượng phòng không của chúng tôi đang theo dõi mọi động thái của họ từng khoảnh khắc tại các trung tâm tình báo và tác chiến”, Phó chỉ huy sở chỉ huy Phòng không Khatam al-Anbia của quân đội Iran, Chuẩn tướng Qadir Rahimzadeh, nói.

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi nhiều nguồn tin tiết lộ rằng, quân đội Mỹ đã điều hai máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Vịnh Ba Tư - một động thái được mô tả như là thông điệp mạnh mẽ gửi đến Iran và cam kết chung của Mỹ cùng với các nước đồng minh đối với an ninh và ổn định khu vực.

Căng thẳng ở Vịnh Ba Tư đã gia tăng trong tháng này, sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân người Iran Mohsen Fakhrizadeh gần thủ đô Tehran vào cuối tháng 11 vừa qua.

Iran đã tuyên bố sẽ đáp trả vụ ám sát mà họ cho rằng, do Cơ quan tình báo đối ngoại Mossad của Israel và các phần tử nhóm đối lập - Tổ chức Mujahedin của Iran (MEK) thực hiện.

MEK đã bác bỏ các cáo buộc, trong khi Israel từ chối bình luận.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục