Vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại bị tố tát nhân viên vệ sinh

  • 07/07/2021 16:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc, người đã phải đối mặt với cáo buộc hành hung nhân viên cửa hàng bán quần áo ở Seoul vào đầu năm nay, tiếp tục vướng vào cáo buộc ẩu đả với 1 nhân viên vệ sinh môi trường ở thành phố này.
Vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại bị tố tát nhân viên vệ sinh ảnh 1

Bà Xiang Xueqiu, vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng 5-7-2021, khi bà Xiang Xueqiu, vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, xô xát với nhân viên quét dọn trong 1 công viên ở trung tâm Thủ đô Seoul, sau khi chổi của người này chạm vào bà Xiang.

Theo cảnh sát, 2 người dường như đã ẩu đả, nhưng khi cảnh sát tới hiện trường, cả 2 người đều không muốn đối phương bị xử phạt.

Bà Xiang được đưa đến bệnh viện gần đó sau khi bị người quét dọn đẩy ngã xuống đất. Trong khi đó, nhân viên quét rác tới đồn cảnh sát để trình báo đã bị bà Xiang tát vào mặt và muốn được hỗ trợ tố cáo.

Bà Xiang trước đó đã bị cảnh sát thẩm vấn về cáo buộc rằng bà đã tát vào mặt 1 nhân viên cửa hàng quần áo và đánh vào đầu của 1 nhân viên khác hồi tháng 4 vừa qua. Vụ việc xảy ra sau khi bà Xiang bị hiểu nhầm là lấy trộm đồ, vì áo khoác của bà giống 1 chiếc bày bán trong cửa hàng.

Ngày 23-6, cảnh sát Hàn Quốc đã dừng điều tra vụ vợ Đại sứ Bỉ đánh người với lý do bà Xiang được miễn trừ ngoại giao và các nạn nhân không muốn bà bị truy tố.

Trước đó, trong tuyên bố ra ngày 28-5, Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết: “Ngoại trưởng Sophie Wilmes đã quyết định kết thúc nhiệm kỳ của Đại sứ Lescouhier tại Hàn Quốc vào mùa hè này, vì lợi ích tốt nhất cho quan hệ song phương. Rõ ràng tình hình hiện nay không cho phép ông Lescouhier có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ một cách dễ dàng”.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục