Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc phải xin lỗi về hành xử không đẹp của vợ

  • 23/04/2021 18:20
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier ngày 22-4 đã phá vỡ sự im lặng sau 13 ngày và thay mặt vợ đưa ra lời xin lỗi, sau khi vợ ông đã tát một chủ cửa hàng ở Seoul do bị hiểu nhầm là quên trả tiền hàng.
Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc phải xin lỗi về hành xử không đẹp của vợ ảnh 1

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier

Lời xin lỗi chỉ được đưa ra khi Bộ Ngoại giao Hàn Quốc triệu tập Phó Trưởng phái đoàn ngoại giao của Bỉ tại Seoul và giục Đại sứ Bỉ xin lỗi đồng thời hợp tác với cảnh sát điều tra.

“Đại sứ Bỉ chân thành lấy làm tiếc về sự cố liên quan đến vợ mình xảy ra vào ngày 9-4 và muốn thay mặt bà ấy gửi lời xin lỗi. Dù trong hoàn cảnh nào, cách cư xử của bà là không thể chấp nhận được”, Đại sứ quán Bỉ đưa ra thông cáo.

Dư luận Hàn Quốc quan tâm đặc biệt đến vụ việc này một phần cũng vì vợ của Đại sứ Lescouhier là người Trung Quốc, bà Xiang Xueqiu. Bà Xiang, 63 tuổi, tuần trước đã phải nhập viện sau một cơn đột quỵ. Theo thông cáo của Đại sứ quán Bỉ, ngài Đại sứ cho biết vợ ông sẽ đến gặp cảnh sát khi sức khỏe cho phép.

Tuyên bố này hầu như không xoa dịu được sự tức giận của công chúng, khi nhiều người dùng internet kêu gọi phu nhân đại sứ phải xin lỗi trực tiếp, cáo buộc bà sử dụng quyền miễn trừ ngoại giao và bệnh tật để trốn tránh trách nhiệm.

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc phải xin lỗi về hành xử không đẹp của vợ ảnh 2

Hình ảnh phu nhân đại sứ Bỉ nổi xung sau khi bị hiểu nhầm trong cửa hàng thời trang

Trong đoạn clip được cư dân mạng Hàn Quốc chia sẻ nhiều những ngày qua, bà Xiang Xueqiu vào một cửa hàng thời trang, thử quần áo một lúc rồi đi ra mà không mua gì. Nhân viên cửa hàng tưởng bà Xiang bỏ đi mà không trả tiền vì chiếc áo khoác của bà trông giống với chiếc đang được bán ở cửa hàng nên đã đuổi theo.

Sau khi nhận ra lỗi nhầm lẫn, nhân viên cửa hàng đã xin lỗi. Nhưng bà phu nhân đại sứ Bỉ nổi xung, đánh cô nhân viên. Chủ cửa hàng đứng ra can cũng bị bà này tát vào mặt.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục