Video vận tải cơ IL-76 thả hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria

  • 27/05/2016 15:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Vào hôm 26-5, các chiến đấu cơ của Nga đã hộ tống một chiếc máy bay vận tải IL-76 mang 32 tấn hàng cứu trợ nhân đạo đến cho người dân sống tại các vùng đang bị Tổ chức Hồi giáo (IS) bao vây ở thành phố Deir ez-Zor, Syria.

Chiếc IL-76 của không quân Syria đã được chất đầy hàng cứu trợ nhân đạo và cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim đến thành phố Deir ez-Zor. Đây là khu vực đã bị IS kiểm soát từ lâu và người dân bị giữ lại đây để làm “bia đỡ đạn” trước các đợt tấn công của quân đội chính phủ. Một vài máy bay Su-30 đã hộ tống cho chiếc IL-76 nhằm đảm bảo quá trình thả hàng cứu trợ diễn ra suôn sẻ.

Máy bay Su-30 chịu trách nhiệm hộ tống chiếc IL-76 của Syria thả hàng cứu trợ

Máy bay Su-30 chịu trách nhiệm hộ tống chiếc IL-76 của Syria thả hàng cứu trợ


“Máy bay Il-76 của không quân Syria đã thả tổng cộng 32 tấn hàng xuống thành phố Deir ez-Zor. Lô hàng cứu trợ này sẽ đến với 200.000 người dân đang cần những nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm, thuốc men, năng lượng”, Trung tâm hòa giải Syria của Nga cho hay.

Dei ez-Zor đã nhận được các lô hàng cứu trợ đều đặn từ Nga và chính phủ Syria từ hồi đầu năm 2016. Vào hôm 25-5, một máy bay vận tải Nga cũng mới thả 21 tấn hàng cứu trợ nhân đạo xuống thành phố này.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria, ông Staffan de Mistura đã ca ngợi Damascus cho những nỗ lực nhân đạo trên khắp cả nước: “700 tấn hàng cứu trợ đến cho người dân Syria trong suốt thời gian qua. Đây là sự hợp tác rất tốt của chính quyền Syria với không quân Nga, Chương trình lương thực thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc và những tổ chức do Mỹ tài trợ”.

Video quá trình máy bay IL-76 thả hàng cứu trợ cho người dân ở Deir ez-Zor:


Tin cùng chuyên mục