[Video sốc] Hàng dài xe quân sự vận chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19 ở Italy

  • 20/03/2020 10:25
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Italy đã được điều đến hỗ trợ vận chuyển thi thể các bệnh nhân trong bối cảnh thành phố Bergamo ở phía Bắc nước này đang phải vật lộn đối phó với đại dịch Covid-19.
Cảnh xe quân sự xếp hàng dài vận chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19 ở Italy

Cảnh xe quân sự xếp hàng dài vận chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19 ở Italy

Nhà hỏa táng thành phố hiện đang hoạt động suốt ngày đêm và trở nên quá tải vì số lượng người tử vong do virus Corona chủng mới tăng cao.

Bergamo đã ghi nhận ít nhất 93 trường hợp tử vong do Covid-19 khiến giới chức thành phố lo ngại rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Người đứng đầu thị trấn Lega Nord, ông Matteo Salvini, đã đăng 1 bức ảnh lên trang Twitter cho thấy xe quân sự xếp hàng dài dường như vô tận di chuyển qua thị trấn thuộc vùng Lombardy này.

Ông Salvini cho biết, các phương tiện quân sự được điều đến để giúp vận chuyển các thi thể bệnh nhân Covid-19 do cấp địa phương không thể xử lý được.

Một video được đăng trên truyền thông xã hội cho thấy những chiếc xe tải màu xanh lá cây xuất hiện trên đường phố khi chúng chuẩn bị vận chuyển các thi thể.

Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy ngày 19-3 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 5.322 ca nhiễm mới, nâng số người nhiễm nCoV lên 41.035. Số người tử vong vì Covid-19 tại nước này là 3.405, tăng 427 ca so với 1 ngày trước đó, khiến Italy vượt Trung Quốc đại lục, trở thành vùng dịch chết chóc nhất trên thế giới.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục