Video cận cảnh cựu nghị sĩ Nga bị ám sát ở Kiev

  • 25/03/2017 10:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Camera an ninh đã ghi lại được rõ ràng vụ cựu nghị sĩ Nga Denis Voronenkov bị ám sát tại trung tâm thành phố Kiev hôm 23-3 vừa qua.

Trong đoạn video, một người đàn ông đội mũ kín đầu đã nhanh chóng áp sát ông Voronenkov và vệ sĩ từ phía sau. Khi ông quay lại, tên này lập tức nổ súng, khiến ông Voronenkov ngã ngay xuống đất. Người vệ sĩ đã phản ứng ngay sau đó nhưng dường như cũng bị thương vì trúng đạn nên đã ngã xuống.

Tên sát thủ sau đó tiếp tục bắn thêm một vài phát súng nữa vào người ông Voronenkov trước khi chạy trốn. Tuy nhiên, hắn sau đó bị người vệ sĩ bắn trả, gây trọng thương nên không thể rời khỏi hiện trường.

Video cận cảnh cựu nghị sĩ Nga bị ám sát ở Kiev ảnh 1 Ông Voronenkov đã bị ám sát ngay giữa trung tâm Kiev

Toàn bộ vụ việc diễn ra giữa ban ngay ở khu phố trung tâm thành phố Kiev, trước một tòa nhà làm việc của chính phủ. Cảnh sát sau đó xác nhận ông Voronenkov bị bắn 2 phát vào đầu, trong khi tên sát thủ cũng đã tử vong khi cấp cứu trong bệnh viện.

Bộ Nội vụ Nga tiết lộ nghi phạm là công dân Ukraine có tên Parshov Pavel Alexandrovich, sinh năm 1988. Hắn từng gia nhập lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine nhưng không tham chiến tại Donbass.

Ông Voronenkov là từng là nghị sĩ Nga, tuy nhiên, phản đối việc Moscow sáp nhập bán đảo Crimea và đang sống tại Kiev nhằm hỗ trợ chính quyền Ukraine trong vụ án truy tố cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych vì tội phản quốc.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cáo buộc Nga thực hiện vụ ám sát này, tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin gọi đây là điều "nhảm nhí".

Video cận cảnh vụ ám sát nghị sĩ Nga Voronenkov:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục