Mỹ cáo buộc Iran quấy rối tàu chiến ở eo biển Hormuz

  • 25/03/2017 09:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo các chỉ huy hải quân Mỹ, tàu chiến của nước này đã bị quấy rối bởi lực lượng của Iran ở eo biển Hormuz vào hôm 21-3 vừa qua.

Vụ việc này xảy ra khi tàu sân bay USS George H.W. Bush của Mỹ, cùng 4 chiến hạm hộ tống khác, đi qua eo biển Hormuz để vào vùng Vịnh.

Theo hải quân Mỹ, nhóm tàu của họ đã bị áp sát bởi 2 tốp tàu tấn công nhanh của Iran, trong đó, có lúc các tàu này chỉ cách gần 900m.

"Điều tôi không thích đó là các tàu của Iran đã có hành động này khi tàu Mỹ đang ở vùng biển quốc tế và có quyền tự do lưu thông. Họ cũng để lộ cả vũ khí có người điều khiển để sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào", Chuẩn Đô đốc hải quân Mỹ Kenneth Whitesell nói với hãng tin Reuters.

Mỹ cáo buộc Iran quấy rối tàu chiến ở eo biển Hormuz ảnh 1

USS George H.W. Bush đã đi qua eo biển Hormuz vào hôm 22-3 vừa qua

Phản ứng với hành động trên, lực lượng Mỹ đã triển khai các trực thăng tấn công tiến sát đến các tàu tấn công nhanh của Iran, tuy nhiên, thủy thủ của Iran đã đe dọa luôn cả những trực thăng này.

Vụ việc kết thúc mà không có bất kì một viên đạn nào được bắn ra, và tàu sân bay Mỹ tiếp tục hành trình đến khu vực phía bắc của vùng Vịnh. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã chỉ trích hành động của Iran là hung hăng và khó đoán, đồng thời tạo ra khả năng xung đột với hải quân Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục