• Chính phủ Campuchia xem xét khởi kiện ông Sam Rainsy

  Chính phủ Campuchia xem xét khởi kiện ông Sam Rainsy

  ANTĐ - Chính phủ Hoàng gia Campuchia đang cân nhắc hành động pháp lý đối với ông Sam Rainsy, Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, liên quan tới một bức thư của ông này gửi Quốc vương Norodom Sihamoni với lời lẽ dường như khiển trách quốc vương vì công nhận quốc hội. 

 • Tòa án Hiến pháp Thái Lan hủy kết quả bầu cử

  Tòa án Hiến pháp Thái Lan hủy kết quả bầu cử

  ANTĐ - Hôm qua 21-3, Tòa án Hiến pháp Thái lan đã thông báo hủy kết quả cuộc tổng tuyển cử của nước này hồi đầu tháng 2 vừa qua. Quyết định này đã đẩy cuộc khủng hoảng chính trị tại Thái Lan đi xa hơn nữa khiến cho cơ hội thành lập một chính phủ mới ngày càng mong manh.

 • Thái Lan: Nổ liên tiếp ở khu vực biểu tình

  Thái Lan: Nổ liên tiếp ở khu vực biểu tình

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Thái Lan Varathep Rattanakorn ngày 19-1 khẳng định không cần thiết phải có thêm cuộc thảo luận nào giữa chính phủ và Ủy ban Bầu cử quốc gia (EC) liên quan đến đề xuất hoãn cuộc tổng tuyển cử ngày 2-2 tới. Đây là phản ứng mới nhất của Chính phủ Thái Lan sau khi EC đề nghị gặp riêng Thủ tướng Yingluck để thảo luận về việc hoãn bầu cử.

 • Campuchia: Đảng CPP cầm quyền bác tin gian lận bầu cử

  Campuchia: Đảng CPP cầm quyền bác tin gian lận bầu cử

  ANTĐ - Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen ngày 19-8 đã ra tuyên bố bác bỏ những cáo buộc của Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập, cho rằng CPP đã câu kết với ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) để gian lận trong cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa V vừa qua.

 • Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền giành chiến thắng

  Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền giành chiến thắng

  ANTĐ - Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) sáng 12-8 đã công bố kết quả bầu cử chính thức đầu tiên, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa V ngày 28-7 vừa qua, đứng thứ hai là Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập.

 • Campuchia tìm cách giải quyết bất đồng sau bầu cử

  Campuchia tìm cách giải quyết bất đồng sau bầu cử

  ANTĐ - Sáng 9-8, giới chức đảng Nhân dân Campuchia (CPP) và đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đã nhóm họp để thảo luận việc thành lập ủy ban hỗn hợp giải quyết các vấn đề sau cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa V tổ chức ngày 28-7 vừa qua.