Tỷ phú Mỹ giúp trả nợ học phí 40 triệu USD cho sinh viên gốc Phi

  • 20/05/2019 23:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Các sinh viên sắp tốt nghiệp của trường Cao đẳng Morehouse, Atlanta (Mỹ) sẽ không còn phải lo lắng về số tiền nợ học phí của nhà trường mà chưa trả được, bởi mới đây tỷ phú Robert F. Smith (ảnh) đã tuyên bố ông sẽ trả nợ giúp số tiền khoảng 40 triệu USD học phí của gần 400 sinh viên gốc Phi tại ngôi trường này.
Tỷ phú Mỹ giúp trả nợ học phí 40 triệu USD cho sinh viên gốc Phi

Theo đó, tỷ phú Robert F. Smith đã tuyên bố quyết định trả nợ cho các sinh viên trên vào ngày 19-5 vừa qua khi ông có buổi làm việc với trường Morehouse. Ông là một doanh nhân, nhà sáng lập Công ty đầu tư Vista Equity Partners trị giá khoảng 5 tỷ USD. Tổng số tiền ông Smith sẽ chi trả hộ cho tất cả 396 sinh viên da màu gốc Phi khoảng 40 triệu USD.

“Tôi muốn các em sinh viên tốt nghiệp khóa năm nay hãy nhìn lại những người anh em Morehouse khác ở trong trường, hãy đảm bảo rằng mỗi khóa đều có cơ hội tương tự vì chúng ta có đủ năng lực để chăm sóc cho cộng đồng này. Chúng ta có đủ năng lực để đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thực hiện được “giấc mơ Mỹ”, tỷ phú Smith nói.

“Khi bạn trả nợ, bạn sẽ phải hạn chế những việc mà mình cần phải làm. Món quà mà ông Smith trao cho chúng ta chính là sự tự do để chúng ta theo đuổi đam mê, theo đuổi ước mơ”, David A. Thomas, Chủ tịch của trường Cao đẳng Morehouse nói, bên cạnh đó ông cũng không hết lời ca ngợi cử chỉ đẹp của tỷ phú Robert Smith. Cùng ngày, tỷ phú Smith cùng nam diễn viên 

Angela Basett, nhà tâm lý học Edmund Gordon đã nhận được bằng danh dự của trường. Tỷ phú Robert F. Smith, 56 tuổi, là người hào phóng, từng là kỹ sư hóa trước khi đến với kinh doanh và thành lập công ty riêng vào năm 2000. Hiện ông là tỷ phú gốc Phi giàu nhất nước Mỹ, ông có nhiều dự án từ thiện với “Cam kết Cho đi” giúp đỡ hàng triệu người trên thế giới.

Theo CNN/Forbes

Tin cùng chuyên mục