Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tài trợ giải các CLB Taekwondo toàn quốc

  • 08/10/2020 11:24
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Việc tài trợ giải là một trong những điểm nhấn trong hợp đồng tài trợ giữa Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam kéo dài tới năm 2023.

Sáng 8-10, tại Hà Nội, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Hợp đồng có giá trị trong 3 năm (2020-2023), bao gồm các hạng mục phát triển taekwondo tại Việt Nam, qua đó góp phần quảng bá, phát triển hơn nữa môn thể thao đến từ Hàn Quốc.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tài trợ giải các CLB Taekwondo toàn quốc ảnh 1

Đại diện Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tại lễ ký kết ngày 8-10

Điểm nhấn của sự hợp tác này là Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tài trợ tổ chức Giải vô địch các CLB taekwondo toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc, nhằm tạo sân chơi, cơ hội thi đấu cọ xát bổ ích cho VĐV taekwondo trên cả nước.

Năm nay, giải được tổ chức tại Thừa Thiên Huế từ ngày 12 đến 19-10-2020, quy tụ gần 700 VĐV đến từ 45 CLB trên toàn quốc, thi đấu các nội dung đối kháng và quyền biểu diễn.

Thời gian qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các hoạt động thể thao, trong đó có taekwondo. Các giải taekwondo quốc tế năm 2020 đã chính thức bị hủy, hoãn sang năm sau.

2021 dự báo sẽ là năm sôi động của taekwondo Việt Nam với một loạt giải quan trọng như vô địch châu Á, đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á, vòng loại Olympic Tokyo, giải vô địch châu Á, SEA Games 31... Trong số này, ngoại trừ giải vô địch Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai dự kiến tổ chức tháng 4-2021, các giải còn lại đang chờ thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức của liên đoàn taekwondo châu Á, thế giới.

Đại diện ban huấn luyện đội tuyển Taekwondo Việt Nam cho biết, hiện các tuyển thủ vẫn đang duy trì tập luyện bình thường tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I (Hà Nội), hướng tới các giải đấu quan trọng của năm 2021, trong đó đặt mục tiêu nhất toàn đoàn tại SEA Games trên sân nhà và có VĐV vượt qua vòng loại Olympic Tokyo - giải đấu danh giá và khắc nghiệt nhất.

Với vòng loại Olympic, Việt Nam được tham dự 2 hạng cân nam và 2 hạng cân nữ, trong đó ban huấn luyện nhắm tới các hạng 58kg, 68kg của nam và 49kg, 57 kg hoặc 67kg nữ. Một số VĐV được "quy hoạch" cho chiến dịch săn vé Olympic, tuy nhiên chọn ai, cử ai sẽ do ban huấn luyện chấm chọn, căn cứ vào phong độ của từng VĐV ở thời điểm chốt danh sách dự vòng loại.

Tin cùng chuyên mục