Trực thăng chở Tổng thống Colombia trúng nhiều phát đạn

  • 26/06/2021 09:55
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Những hình ảnh vừa được công bố cho thấy, máy bay trực thăng của Tổng thống Colombia Ivan Duque đã bị tấn công với những vết đạn lỗ chỗ trên thân khi đang chở nhà lãnh đạo đi công tác ở vùng Đông Bắc của nước này.
Trực thăng chở Tổng thống Colombia trúng nhiều phát đạn ảnh 1

Vết đạn trên chiếc máy bay chở Tổng thống Colombia

“Tôi muốn thông báo rằng sau khi hoàn thành công việc của mình ở Sardinata và gần hạ cánh xuống thành phố Cucuta, máy bay trực thăng của Tổng thống đã bị tấn công”, ông Duque cho biết vào cuối ngày 25-6.

Theo đài truyền hình Noticias Caracol, ít nhất 6 phát đạn đã bắn trúng vào trực thăng nhưng máy bay đã được các phi công giàu kinh nghiệm cho hạ cánh an toàn.

Chiếc trực thăng hạ cánh an toàn sau khi bị tấn công

Cùng với Tổng thống Ivan Duque, trên trực thăng khi đó còn có Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nội vụ và Thị trưởng Cucuta.

Kể từ năm 1964, Colombia đã chứng kiến xung đột kéo dài giữa quân đội chính phủ cùng các nhóm vũ trang cực đoan hay các băng nhóm tội phạm muốn tranh giành ảnh hưởng trên lãnh thổ nước này. Tội phạm tấn công lực lượng an ninh, bắt cóc người, buôn bán ma túy và vũ khí, khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản, di cư bất hợp pháp và tống tiền.

Sau vụ việc, ông Duque nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ tiếp tục chống lại tất cả các nhóm tội phạm hoạt động trong nước. Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công trực thăng của Tổng thống Colombia.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục