Triều Tiên tuyên bố có thể hủy diệt New York bằng bom nhiệt hạch

  • 14/03/2016 12:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Triều Tiên vừa khẳng định rằng, nước này đã sở hữu bom nhiệt hạch có thể phá tan thành phố New York, nếu được phóng đi từ tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo hãng tin DPRK Today, Bình Nhưỡng đã có đủ các công nghệ cần thiết để tiến hành một vụ phóng tên lửa thành công, trong trường hợp nước này bị tấn công bởi Mỹ và Hàn Quốc.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

“Bom nhiệt hạch của chúng tôi lớn hơn loại mà Liên-xô đã từng phát triển. Nếu nó được gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa và nếu nhắm vào Manhanttan, thành phố New York, tất cả mọi người sẽ chết ngay lập tức và toàn bộ thành phố biến thành tro bụi”, hãng tin DPRK cho hay.

Triều Tiên đã tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch vào hồi tháng 1, trong khi phóng thử tên lửa đạn đạo vào hồi tháng 2. Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự và khoa học nghi ngờ về sự thành công của 2 loại vũ khí này do cho rằng, Triều Tiên chưa thể đủ tiềm năng để phát triển vũ khí hạt nhân sớm như vậy.

Bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế và đỉnh điểm là lệnh trừng phạt mới nhất của Liên Hiệp Quốc, Triều Tiên vẫn tiếp tục có hành động khiêu khích, như bắn tên lửa ra biển và hầu như ngày nào cũng đưa ra lời đe dọa. Vào hôm 11-3 vừa qua, truyền thông Triều Tiên còn đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã yêu cầu tiến hành thêm nhiều vụ thử hạt nhân khác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục