Triều Tiên từ chối đối thoại với Mỹ, cảnh báo một "kết cục chết chóc"

  • 04/02/2015 21:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Vào hôm 4-2, cơ quan quân sự cấp cao của Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng không muốn đối thoại và cảnh báo về “một kết cục chết chóc” đang chờ Mỹ.

“Quyết định của quân đội và người dân Triều Tiên là không tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ vì Washington muốn áp đặt hệ tư tưởng của mình lên Bình Nhưỡng và xoá bỏ hệ thống xã hội”, hãng tin nhà nước Triều Tiên trích tuyên bố của Hội đồng An ninh Quốc gia (NDC).

Triều Tiên từ chối đối thoại với Mỹ, cảnh báo một "kết cục chết chóc" ảnh 1Triều Tiên khẳng định không muốn đối thoại với Mỹ 

NDC cho biết Triều Tiên sẽ đáp trả lại bất kì hành động tấn công nào của Mỹ bằng một biện pháp ác liệt hơn.

“Mỹ nên biết rằng mọi phương tiện hạt nhân, vũ khí chính xác sẽ được Triều Tiên sử dụng. Triều Tiên cũng sẵn sàng chiến đấu trên bộ, trên biển, trên không và thậm chí cả trên mạng”, NDC cho hay.

Mỹ nên biết rằng “một cơn ác mộng đang đến gần hơn với mình và họ sẽ có một kết cục chết chóc”, NDC nhấn mạnh.

Triều Tiên đã nhiều lần đe doạ tấn công Mỹ cũng như nước láng giềng Hàn Quốc, một đồng minh thân cận của Mỹ. 2 nước hiện nay không tuyên bố quan hệ ngoại giao.

Vào tháng 1, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cho biết Mỹ đã từ chối lời đề nghị của Triều Tiên về việc cử một quan chức cấp cao ở Washington đến Bình Nhưỡng, với mục đích đàm phán để chấm dứt chương trình hạt nhân gây tranh cãi của mình.

Washington đã liên tiếp bày tỏ quan ngại về các vụ thử vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, với lần gần nhất diễn ra vào tháng 2-2013. Triều Tiên đã tuyên bố rút khỏi Hiệp ước chống phổ biến vũ khí hạt nhân vào năm 2003.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục