Triều Tiên tiếp tục phóng hai vật thể nghi là tên lửa đạn đạo

  • 29/03/2020 14:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức quân sự Hàn Quốc và Nhật Bản vừa cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 vật thể lạ được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), hai vật thể trên được phóng từ thành phố Wonsan và đã bay được 230km, cùng đạt độ cao 30km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, đây nhiều khả năng là tên lửa đạn đạo và không rơi xuống lãnh thổ hay vùng đặc quyền kinh tế của nước này. 

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa ra biển trong tháng 3

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa ra biển trong tháng 3

Nếu đúng, thì đây đã là lần phóng tên lửa thứ 4 của Triều Tiên được thực hiện trong tháng 3 này. Lần gần đây nhất Triều Tiên thử nghiệm tên lửa là vào ngày 21-3. Dựa trên các bức ảnh được truyền thông Triều Tiên công bố, giới chuyên gia cho rằng, tên lửa thử nghiệm là tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-24. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tiết lộ, nước này đang phát triển một loại vũ khí chiến lược mới chuẩn bị ra mắt trong năm nay, điều khiến nhiều người phán đoán rằng, đó có thể là một loại tên lửa đạn đạo tầm xa hoặc tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo.

Hàn Quốc và Nhật Bản đã chỉ trích mạnh mẽ Triều Tiên do thực hiện các cuộc thử nghiệm tên lửa vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát. Hàn Quốc và Mỹ đều đã trì hoãn một vài cuộc tập trận do tình hình dịch này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục