Triều Tiên: Lời đe dọa tấn công quân sự của Mỹ chỉ là "trò lừa gạt"

  • 18/07/2017 11:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên ngày 17-7 đã đăng bài xã luận tuyên bố nước này không hề e sợ trước các lời đe dọa chiến tranh của Mỹ, đồng thời gọi đó chỉ là "trò lừa gạt".

Triều Tiên: Lời đe dọa tấn công quân sự của Mỹ chỉ là "trò lừa gạt" ảnh 1

Triều Tiên khẳng định vừa phóng thành công một ICBM có khả năng tấn công "bất cứ mục tiêu nào trên trái đất"

Theo Daily Star, mặc dù Mỹ kêu gọi hành động cứng rắn đối với Triều Tiên, liên quan đến các vụ phóng tên lửa và chương trình hạt nhân của nước này, song Bình Nhưỡng cho rằng, Washington sẽ "không dám" phát động cuộc chiến tranh toàn diện chống lại Bình Nhưỡng.

"Mỹ đang kêu gọi tấn công quân sự Triều Tiên, hoàn thiện các bước để tăng cường khả năng phòng vệ, cũng như thúc đẩy các biện pháp trừng phạt và áp lực quốc tế lên Triều Tiên. Tuy nhiên, đây chỉ là một 'trò lừa gạt tức cười' của những kẻ sợ hãi trước sức mạnh vô song của Bình Nhưỡng", bài xã luận có đoạn viết.

Tờ Rodong Sinmun đồng thời khẳng định, giới chức Triều Tiên không hề tỏ ra lúng túng trước "động thái tuyệt vọng" của Mỹ nhằm lật đổ chính quyền Bình Nhưỡng.

Những bình luận trên được Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ và Australia sắp tiến hành tập trận đổ bộ quy mô lớn nhất kể từ Thế chiến II, tại vùng biển phía bắc bang Queensland, Australia, trong khuôn khổ cuộc diễn tập quân sự Talisman Saber thường niên giữa hai nước.

Bình Nhưỡng gọi đây chỉ là hành động phô trương lực lượng vô nghĩa, và nhấn mạnh: "Mỹ làm việc chăm chỉ là chỉ để kiểm tra sự tiến bộ của quân nhân và người dân Triều Tiên mà thôi".

Triều Tiên ngày 4-7 đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh báo loại tên lửa này có thể tấn công bất kỳ đâu trên thế giới. Một ngày sau đó, Bình Nhưỡng tiếp tục tuyên bố sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân, tiếp tục thực hiện các vụ phóng tên lửa và hạt nhân như là một "món quà" gửi đến Mỹ.

Kể từ khi bước chân vào Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn nói về việc đối đầu với Triều Tiên. Mặc dù vậy, không có chiến lược nào gần đây có hiệu quả thực sự.

Tuy nhiên, vụ thử ICBM mới nhất có thể là bước ngoặt thật sự khiến Mỹ phải đau đầu suy nghĩ tìm cách thay đổi cách tiếp cận đối với Triều Tiên.

Theo Daily Star

Tin cùng chuyên mục