Triều Tiên cáo buộc tàu Nhật Bản xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

ANTD.VN - Triều Tiên cáo buộc một tàu tuần tra và các tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã xâm nhập trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Triều Tiên hồi tháng trước.

Tàu tuần tra của Nhật Bản. Ảnh minh họa

Hôm 17-9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra tuyên bố thông qua Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên.

Theo tuyên bố, các tàu của Nhật Bản đã bị đuổi khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Triều Tiên vào ngày 23 và 24-8.

Triều Tiên cho biết, việc trục xuất các tàu của Nhật Bản là hành động thực thi một cách công bằng và đúng đắn quyền chủ quyền của mình.

Triều Tiên lưu ý, nước này cũng đã nghiêm khắc cảnh báo Nhật Bản thông qua một kênh ngoại giao và cho biết Tokyo nên ngăn ngừa khả năng “tái diễn những hành động như vậy”.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Nhật Bản gần đây phản đối việc các tàu nghi của Triều Tiên đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật.

Theo Theo NHK

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng