Thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, Mỹ:

Triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để dẹp bạo loạn

  • 15/08/2016 23:57
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-8, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tới thành phố Milwaukee, bang Wisconsin (Mỹ) để dập tắt bạo loạn sau khi xảy ra vụ nổ súng của viên cảnh sát địa phương khiến 1 thanh niên 23 tuổi thiệt mạng.

Triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để dẹp bạo loạn ảnh 1Lực lượng an ninh Mỹ được triển khai tới hiện trường

Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker đã đưa ra quyết định trên sau khi nhận được đề nghị trợ giúp từ Cảnh sát trưởng Milwaukee David Clarke và có sự thông qua của Thị trưởng Milwaukee Tom Barrett. Quyết định của ông Scott Walker được đưa ra trong bối cảnh tình hình tại thành phố Milwaukee đã tạm ổn sau cuộc biểu tình biến thành bạo loạn xảy ra trước đó 1 ngày giữa cảnh sát và hàng trăm người biểu tình. Tuy nhiên, chính quyền Wisconsin vẫn quyết định điều động Lực lượng Vệ binh Quốc gia tới Milwaukee để ứng phó với tình hình. 

Cuộc biểu tình tối hôm 13-8 đã khiến 4 cảnh sát phải nhập viện, đồng thời danh tính thanh niên 23 tuổi bị bắn chết được xác định là Sylville K. Smith. Tháng 8-2014, chính quyền thành phố Ferguson, bang Missouri cũng triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để trấn áp bạo loạn xuất phát từ vụ việc một thanh niên người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát bắn chết.

Theo NYT/RT

Tin cùng chuyên mục