• Náo nức Ngày hội non sông - bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

  Náo nức Ngày hội non sông - bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Live

  ANTD.VN -  Hôm nay 23-5, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức diễn ra với yêu cầu bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch và đúng tiến độ, kế hoạch, chọn được những người xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Cuộc bầu cử lần này khác tất cả các cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trước kia, đó là bầu cử triển khai trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, công tác bảo đảm về phòng, chống dịch được đặt lên hàng đầu để cử tri yên tâm thực hiện nghĩa vụ công dân. Mời quý bạn đọc theo dõi cập nhật thông tin cuộc bầu cử trong bài tường thuật trực tuyến của An ninh Thủ đô điện tử.

 • Với người có biểu hiện nghiện rượu

  Với người có biểu hiện nghiện rượu

  ANTD.VN - Hỏi: Thưa bác sỹ, bố tôi năm nay 60 tuổi, cũng uống rượu cả 10 năm nay rồi, nhưng khoảng hơn 1 năm trở lại đây bố uống nhiều hơn (thậm chí uống mà không ăn). Gần đây, ngày khoảng 3 đến 4 tiếng là ông tỉnh, đó là khi mới ngủ dậy buổi sáng còn cả ngày cứ ngây ngất, lại lười vận động, mà cứ say là chửi. Bố hay hoang tưởng, bất kỳ chuyện nhỏ hay đơn giản bố đều suy diễn theo chiều hướng không tốt. Tôi muốn cho bố đi khám nhưng bố cho rằng bố không có bệnh, bố không nghiện rượu. Giờ phải điều trị cho bố tôi như thế nào để giảm uống dần rồi cai rượu? 

 • Lại gặp "ca" khó

  Lại gặp "ca" khó

  ANTD.VN - Trả tiền tôi đi chứ, nợ lâu quá. Có lẽ bác nên tham gia lớp kích não để chữa bệnh hay quên.

 • Hàng giả là thực phẩm - Nhìn từ pháp luật hình sự

  Hàng giả là thực phẩm - Nhìn từ pháp luật hình sự

  ANTD.VN - Với mong muốn bảo vệ “bữa ăn” và sức khỏe của nhân dân, các cơ quan chức năng đang thể hiện rõ quyết tâm bài trừ “thực phẩm bẩn”. Song nếu chỉ dừng ở quyết tâm thôi thì chưa đủ mà cần thiết phải xử lý thật nghiêm khắc các vi phạm này dưới góc độ hình sự.

 • Rượu có thể gây hại cho tim

  Rượu có thể gây hại cho tim

  ANTD.VN - Uống rượu trong thời gian kéo dài và ngay cả uống rượu vừa phải có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. 

 • Rượu có thể gây hại cho tim

  Rượu có thể gây hại cho tim

  ANTD.VN -Những người uống rượu trong thời gian kéo dài và ngay cả uống rượu vừa phải cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. 

 • Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoạt động từ tối 2-9

  Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoạt động từ tối 2-9

  ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành Kế hoạch tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần, từ 1-9-2016 đến hết năm 2016, Hà Nội sẽ tổ chức không gian đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

 • Trẻ biến chứng viêm não do tự ý chữa viêm tai giữa

  Trẻ biến chứng viêm não do tự ý chữa viêm tai giữa

  ANTD.VN - PGS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện tiếp nhận nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng nguy hiểm do tự ý điều trị viêm tai giữa. 

 • Ăn quế tăng cường trí thông minh?

  Ăn quế tăng cường trí thông minh?

  ANTĐ - Theo các chuyên gia Đại học Rush (Mỹ), vùng hippocampus trong não có tác dụng tổ chức và lưu trữ bộ nhớ. Quế tác động đến các protein khác nhau trong phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ và học tập. Người tiếp thu chậm có xu hướng có ít CREB - trong vùng hippocampus hơn so với những người học tốt và cũng ít hơn protein GABRA5 giúp ngăn chặn các thông tin mới đi sâu vào não. 

 • Bệnh tiểu đường tuýp 2 liên quan đến ung thư

  Bệnh tiểu đường tuýp 2 liên quan đến ung thư

  ANTĐ - Qua theo dõi hơn 1 triệu người bị ung thư, các nhà khoa học đã phát hiện ra những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tăng 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư trong 10 năm. 

 • Minh bạch dịch vụ vận chuyển cấp cứu, không dung túng sai phạm

  Minh bạch dịch vụ vận chuyển cấp cứu, không dung túng sai phạm

  ANTĐ - Sau vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối gây bức xúc dư luận vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sẽ tìm đối tác bảo vệ mới. Trong khi đó, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê cho rằng, không chỉ bệnh viện mà Công ty bảo vệ AZ cũng phải công khai xin lỗi người dân.

 • Chạy bộ cải thiện trí nhớ

  Chạy bộ cải thiện trí nhớ

  ANTĐ - Qua thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học phát hiện ra, chạy có thể giúp cải thiện trí nhớ bằng cách tạo ra một loại protein từ các cơ bắp đến não bộ. 

 • Omega 3 cải thiện hành vi trẻ

  Omega 3 cải thiện hành vi trẻ

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của Đại học Oxford (Anh) cho thấy, omega 3 - axit béo đóng vai trò quan trọng cho việc xây dựng các kết nối giữa các tế bào não, ảnh hưởng đến hành vi của trẻ và việc thiếu omega 3 có thể liên quan đến tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi. Cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra chất này, vì vậy cần phải bổ sung từ chế độ ăn uống (quả óc chó, trứng, cá, sữa, các loại hạt...).