Trao giải cuộc bình chọn "Việt Nam - những ngày không quên"

  • 26/12/2020 09:13
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã tổ chức gala trao giải cuộc bình chọn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với tên gọi "Việt Nam những ngày không quên". Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến dự buổi lễ.
Trao giải cuộc bình chọn "Việt Nam - những ngày không quên" ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao kỷ niệm chương cho hội đồng bình chọn

Thông qua 4 hạng mục dự thi, gồm: Sáng kiến ấn tượng, Việc làm ấn tượng, Tranh/ảnh cổ động và Bài hát/MV cổ động… chương trình nhằm tôn vinh, biểu dương, tri ân những gương mặt, những việc làm, hành động ấn tượng trong chiến dịch phòng chống đại dịch Covid-19.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân trên cả nước, trong đó, có sự tham gia của những người đã và đang trực tiếp đóng góp sức lực vào công tác phòng, chống dịch như các chiến sĩ biên phòng, y, bác sĩ tại các bệnh viện...

Trao giải cuộc bình chọn "Việt Nam - những ngày không quên" ảnh 2

Tác giả đoạt giải được tôn vinh tại đêm Gala

Những tác giả, tác phẩm được tôn vinh tại gala trao giải chỉ phản ánh một phần nhỏ trong sự phong phú của "tinh thần và hành động" lạc quan, tin tưởng và quyết tâm chiến thắng đại dịch của người dân Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Tô Quang Phán – Tổng giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Với những kết quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng tinh thần "chống dịch như chống giặc", Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới khẳng định đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch bệnh và được dư luận quốc tế đánh giá cao trong "cuộc chiến" chống dịch Covid-19”.

Tổng giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cũng đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí, sự đồng hành, của lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, còn có những cá nhân, tập thể... với những sáng kiến hay, việc làm tốt đã tạo nguồn cảm hứng tích cực, thúc đẩy mọi tổ chức, người dân "chung sức chung lòng" vượt qua mọi khó khăn trong "cuộc chiến" chống lại dịch bệnh.

Ban tổ chức đã trao giải Sáng kiến ấn tượng cho tác phẩm: Chiếc máy rửa tay sát khuẩn có hình mèo máy Doraemon của em Phạm Thị Hoài An, học sinh lớp 4 (Đắk Nông) và Băng ca áp lực âm của nhóm tác giả Trường Đại học Bách khoa.

Giải Việc làm ấn tượng được trao cho: Câu lạc bộ xe bán tải vận chuyển hàng hóa chống dịch Covid-19 trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội và Siêu thị không đồng của tác giả Nguyễn Trọng An, hướng dẫn viên Vietravel Hà Nội.

Hạng mục tranh/ảnh cổ động: Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Chung tay đánh bay Covid" của tác giả Trần Đại Nghĩa. Ở hạng mục này, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba.

Bài hát/MV ấn tượng: Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Ghen Cô Vy - Vũ điệu rửa tay" của tác giả Khắc Hưng, biểu diễn Min và Quang Đăng. Ở hạng mục này, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba.

Tin cùng chuyên mục