Tranh chấp chiến lợi phẩm, phiến quân IS gây chiến với nhau ở Syria

  • 31/08/2016 11:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Những kẻ khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng liên tục gây chiến với nhau, chỉ vì tranh chấp chiến lợi phẩm cướp phá được của dân ở Syria.

Tranh chấp chiến lợi phẩm, phiến quân IS gây chiến với nhau ở Syria ảnh 1

Tranh chấp chiến lợi phẩm, phiến quân IS gây chiến với nhau ở Deir Ezzor, Syria

Các nguồn tin địa phương cho biết, các chỉ huy của IS đã lấy một phần lớn chiến lợi phẩm mà phiến quân của chúng cướp bóc được từ những người dân ở thị trấn al-Tabni và Ma'adan, miền đông Syria. Điều này đã khiến các tay súng cực đoan tức giận, và gây chiến với chính những tướng lĩnh của họ.

Lực lượng an ninh IS đã bắt giữ ít nhất 15 tay súng cực đoan trong một nỗ lực nhằm chấm dứt các vụ đụng độ với các chỉ huy của họ.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh IS còn cáo buộc một số thành viên trẻ tuổi ở thị trấn al-Mohasan phá vỡ mối quan hệ với nhóm khủng bố, quay sang hợp tác với lực lượng chính phủ, nên đã tiến hành xử tử một số người trong số đó.

Theo FNA, nhiều người trong hàng ngũ IS cho rằng, các cáo buộc trên là không đúng sự thật.

Một nhà hoạt động tại Syria cho biết, ngoài gây chiến với các chỉ huy, lục đục cũng đã xảy ra giữa các phiến quân, khi các vấn đề hành chính và tài chính mập mờ, không rõ ràng.

"IS thường hay cố chứng tỏ nhóm là một tập thể đoàn kết, nhưng thực sự thì có rất nhiều ‘bụi bẩn’ dưới vỏ bọc đó", nhà hoạt động giấu tên nói.

Theo El.alalam

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục