• Lính đặc nhiệm Trung Quốc lập kỷ lục "plank" suốt 8 giờ

  Lính đặc nhiệm Trung Quốc lập kỷ lục "plank" suốt 8 giờ

  ANTĐ - Là động tác tập luyện đơn giản để giữ sức khỏe mỗi ngày, “plank” đang trở thành trào lưu gây sốt đối với những ai mong muốn sở hữu một vòng eo hấp dẫn. Bởi vậy, cuộc thi plank mới đây càng trở nên thu hút, và người lập kỷ lục thế giới mới ở “môn” plank là một lính đặc nhiệm Trung Quốc, với thời gian duy trì đến 8 tiếng đồng hồ.

 • Một thành phố đang tan biến

  Một thành phố đang tan biến

  ANTĐ - “Cảnh vật của một thành phố đang tan biến” (Still lifes from a vanishing city) là tên gọi cuộc triển lãm ảnh và cuốn sách về thành phố Yangon, Myanmar của nhiếp ảnh gia người Mỹ Elizabeth Rush. 

 • Ngủ nhiều càng thêm mệt mỏi

  Ngủ nhiều càng thêm mệt mỏi

  ANTĐ - Nhịp sinh học của con người là một chu kỳ 24 giờ được điều khiển bởi đồng hồ sinh học và sự thay đổi đồng hồ sinh học sẽ gây ra những xáo trộn về thể chất, tinh thần và hành vi. 

 • Gạt bỏ ưu phiền và vui sống

  Gạt bỏ ưu phiền và vui sống

  ANTĐ - Chủ nhật nhưng Denrick vẫn miệt mài bên bàn làm việc, trên màn hình máy tính là bản báo cáo kỹ thuật vẫn còn dang dở, sắp tới hạn nộp mà Denrick vẫn chưa tìm hiểu đủ số liệu cần thiết. 

 • Nước tăng lực dẫn đến tổn thương não

  Nước tăng lực dẫn đến tổn thương não

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Canada đã phân tích thông tin từ một cuộc khảo sát của hơn 10.000 học sinh trung học lứa tuổi 11-20 vào năm 2013 về mức tiêu thụ đồ uống tăng lực và việc trải qua chấn thương sọ não. 

 • Sách tô màu dành cho người lớn

  Sách tô màu dành cho người lớn

  ANTĐ - “Thiên đường nhiệt đới” của tác giả Millie Marotta, tập sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất nước Anh đã có mặt tại Việt Nam. Với cuốn sách này, bạn đọc sẽ được thỏa sức sáng tạo với những bông hoa rực sắc, những chú chim với bộ cánh rực lửa, những góc rừng nhiệt đới... 

 • Con người có thể “ngửi mùi hạnh phúc”

  Con người có thể “ngửi mùi hạnh phúc”

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới của ngành Tâm lý học Hà Lan, mang tên “Ngửi mùi hạnh phúc” cho biết con người có thể truyền tải cho nhau hạnh phúc thông qua mùi mồ hôi của cơ thể.

 • Người đầu tiên tình nguyện ghép đầu

  Người đầu tiên tình nguyện ghép đầu

  ANTĐ - Anh Valery Spiridonov, 30 tuổi, một nhà khoa học máy tính người Nga đã chủ động liên lạc với bác sĩ người Italia Sergio Canavero, người sẽ trực tiếp ghép đầu cho anh. 

 • Phát hiện xác ướp Phật tử 200 năm “vẫn còn sống”

  Phát hiện xác ướp Phật tử 200 năm “vẫn còn sống”

  ANTĐ -Các nhà khoa học ở Mông Cổ đang tiến hành kiểm tra một xác ướp Phật tử 200 năm tuổi, được tìm thấy trong trạng thái ngồi thiền tại Ulan Bator. Họ tin rằng, Phật tử “vẫn còn sống” và đang trong trạng thái thôi miên sâu. 

 • Âm nhạc giúp trẻ giải tỏa trầm cảm

  Âm nhạc giúp trẻ giải tỏa trầm cảm

  ANTĐ - Đó là khuyến nghị của các chuyên gia Nga sau khi thực hiện một nghiên cứu trên 251 trẻ gặp vấn đề về tâm lý ở nhiều mức độ khác nhau. 

 • Khi vợ đòi “yêu” theo phim...

  Khi vợ đòi “yêu” theo phim...

  ANTĐ - Vợ chồng tôi lấy nhau được 15 năm, 13 năm đầu chúng tôi sống chung với cha mẹ. Nhà chật, không có phòng ngủ riêng, nên sinh hoạt vợ chồng tôi rất thất thường và không được thoải mái. Cách đây 2 năm, chúng tôi mới tiết kiệm đủ tiền để mua nhà riêng. Song cũng từ đó, vợ tôi (đã gần 40 tuổi) bỗng đòi hỏi “chuyện ấy” nhiều hơn. 

 • Ma thuật đen và hỗn hợp chất độc thần kinh biến người chết thành xác sống?

  Ma thuật đen và hỗn hợp chất độc thần kinh biến người chết thành xác sống?

  ANTĐ - Khác xa với những miêu tả của phương Tây về xác sống như những con quái vật phá hoại xấu xa, xác sống ở trong văn hóa Haiti được nhìn nhận như là những nạn nhân hơn là những những nhân vật phản diện. Trong lịch sử, người dân Haiti không hề sợ hãi những xác sống này mà họ sợ hãi việc bị biến thành một cái xác vô thức, chống lại ý chí tự do của bản thân họ. 

 • Để được công nhận

  Để được công nhận

  ANTĐ - Huge là một sinh viên ưu tú, anh tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi. Hăm hở đi tìm việc làm nhưng chật vật mãi anh ta cũng không tìm được công việc ưng ý. Thất vọng tràn ngập, Huge cho rằng bản thân mình như anh hùng không gặp thời, không nơi nào thừa nhận năng lực của mình.