Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt Michelle Le

  • 20/09/2011 22:35
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sau một thời gian dài tìm kiếm, cảnh sát Mỹ đã xác nhận rằng một thi thể bị phân huỷ, được tìm thấy hôm thứ 7 tuần trước trong một bụi rậm, chính là của nữ sinh viên gốc Việt Michelle Le, vốn mất tích 4 tháng trước.
Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt Michelle Le ảnh 1

Michelle Le mất tích hồi tháng 5.

Giới chức tại thành phố Hayward, quận Alameda, bang California đã xác định danh tính nạn nhân vào tối qua, 19/9, gần 60 giờ sau khi một nhân viên tình nguyện phát hiện thi thể tại bụi rậm hẻo lánh ở thung lũng Sunol trong cuộc tìm kiếm do gia đình Le tiến hành.

Tuy nhiên, cảnh sát Hayward chưa xác định được Le chết ra sao và việc này đang được tiếp tục điều tra.

Gia đình Le đã ra một thông cáo báo chí ngay sau tuyên bố xác nhận của cảnh sát, đề nghị “được tôn trọng quyền riêng tư trong thời khắc khó khăn này”.

Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt Michelle Le ảnh 2

Khu vực bụi rậm nơi thi thể Le được tìm thấy.

Krystine Dinh, một người họ hàng của Le, cho biết “gia đình rất đau buồn và đang chuẩn bị một lễ tang cho Le”.

Kể từ khi Le mất tích, gia đình cô vẫn hi vọng cô còn sống và đã liên tục cập nhật thông tin của Le trên báo chí, tổ chức nhiều cuộc tuần hành, các sự kiện công chúng và các cuộc tìm kiếm.

Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của truyền thông và lôi kéo cả những người lạ dành thời gian để cùng tìm kiếm cô.

“Cảm ơn tất cả các bạn về sự ủng hộ. Gia đình tôi đánh giá rất cao sự trợ giúp của nhiều người và các tình nguyện viên”, Dinh nói.

Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt Michelle Le ảnh 3

Một bức ảnh chụp Le và bố, ông Sun Le.

Michelle Le, ở San Mateo (California), một sinh viên ngành y tá 26 tuổi, đã mất tích hôm 27/5/2011 khi cô ra khỏi lớp trong lúc nghỉ giữa giờ tại Trung tâm y tế Kaiser Permanente ở thành phố Hayward, bang California. Cô không quay trở lại lớp học sau đó và chiếc xe Honda SUV của cô được tìm thấy cách đó gần 1km.

10 ngày trước, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Giselle Esteban vì có liên quan tới sự mất tích của Le và truy tố người này vì tội giết người.

Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt Michelle Le ảnh 4

Giselle Esteban - người bị buộc tội sát hại Le.

Esteban là bạn với Le khi còn học trường trung học ở San Diego. Esteban từng nói rằng cô ghét Le vì Le là bạn với cha đứa con gái 5 tuổi của cô.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục