5 thói quen phá vỡ đời sống hôn nhân của bạn

  • 25/03/2015 11:49
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Khi bạn chung sống với nửa kia dưới một mái nhà, có những thói quen của bạn khiến nửa kia khó chịu và tệ hơn, phá hủy cuộc hôn nhân của bạn. Dưới đây là top 5 thói quen có hại nhất cho đời sống hôn nhân mà bạn cần học cách từ bỏ:

1. Đào bới những sai lầm trong quá khứ

Nếu bạn luôn để bụng những sai lầm mà nửa kia của mình đã mắc phải trong quá khứ và lấy đó làm ưu thế để lấn át đối phương mỗi khi xảy ra mâu thuẫn thì là sai lầm rất lớn. Mục đích của hôn nhân là hai người chung sống hạnh phúc bên nhau chứ không phải để đào xới những sai lầm của nhau.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Giận dữ

Đôi khi bạn chỉ muốn giải tỏa cơn giận dữ của mình bằng việc trút hết lên người khác. Bạn có thể khiến người khác sợ hãi. Có rất nhiều cách để bạn thể hiện thái độ tức giận của mình. Bạn có quyền lên tiếng khi cảm thấy không hài lòng điều gì đó nhưng đồng thời bạn cũng cần chắc chắn về việc không làm tổn thương đối thương. Kiềm chế cảm xúc của mình sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và biết cư xử hơn trong mắt nửa kia.

3. Luôn phàn nàn

Ai trong chúng ta cũng đều có thói quen phàn nàn. Điều này ít nhiều giúp bạn vơi đi những căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn không ngừng than phiền về những điều nhỏ nhất và nếu điều đó trở thành thói quen thì thật không tốt cho đời sống hôn nhân của bạn. Bạn hãy học cách quan tâm đến cảm xúc của nửa kia khi cùng chung sống dưới một mái nhà.

4. Ích kỉ

Bạn có thể chỉ nghĩ đến mình khi còn sống độc thân nhưng khi chung sống với một người khác, suy nghĩ của bạn cũng cần phải thay đổi. Bạn cần cân nhắc đến cảm xúc và suy nghĩ của nửa kia trước khi đưa ra quyết định nào. Nếu chỉ luôn ích kỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân mình thì bạn sẽ làm nửa kia hối hận vì quyết định kết hôn.

5. Cằn nhằn, rầy la

Hầu hết chúng ta đều nhận ra rằng việc cằn nhằn hay mè nheo ít khi mang lại kết quả chúng ta muốn nhưng bạn vẫn luôn làm điều đó. Đây là hành động khiến người khác khó chịu nhất và là thói quen không tốt cho cuộc hôn nhân của bạn. Hãy học cách từ bỏ những thói quen xấu đó để giữ cho cuộc hôn nhân bền vững.

Theo boldsky

Tin cùng chuyên mục