Trạm kiểm soát biên giới của Nga trúng đạn pháo bắn từ Ukraine

  • 21/06/2014 17:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Moscow đã yêu cầu Kiev giải thích sau khi một trạm kiểm soát của Nga ở biên giới giữa 2 nước đã bị trúng đạn pháo vào hôm 20/6.

Vào hôm 20/6, một  trạm kiểm soát ở Novoshakhtinsk, Rostov đã bị trúng đạn pháo bắn từ phía Ukraine khiến một nhân viên Nga đã bị thương nghiêm trọng.

Trạm kiểm soát biên giới của Nga trúng đạn pháo bắn từ Ukraine ảnh 1
Theo lời kể của nhân chứng thì đạn pháo đã được bắn từ phía Ukraine

Vụ việc xảy ra khi lực lượng tự vệ Lugansk đang giao tranh với quân đội Ukraine, những người đã bắn đạn pháo trúng trạm kiểm soát của Nga và gây ra thiệt hại nặng nề. Người bị thương lập tức được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng cảnh sát dự bị đã được triển khai đến vùng Rostov nhằm đảm bảo an ninh tại trạm kiểm soát.

Hội đồng điều tra Nga đã khởi động một cuộc điều tra hình sự về vụ việc này. Bộ Ngoại giao Nga cũng yêu cầu lời giải thích ngay lập tức từ phía chính quyền Kiev: “Đây thực sự là một hành động khiêu khích trực tiếp, là điều ngăn chặn việc thực hiện thoả thuận Geneva về việc xuống thang xung đột ở Ukraine”.

Bộ quốc phòng Ukraine, ngược lại, đã lên tiếng bác bỏ về việc cố tình bắn đạn pháo vào trạm kiểm soát của Nga. Ngoài ra, Bộ ngoại giao Ukraine cũng tuyên bố sẽ điều tra vụ việc vừa xảy ra và bày tỏ mong muốn nhân viên bị thương của Nga sớm bình phục.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục