Tổng thống Trump từ chối đề cử "Nhân vật của năm" trên tạp chí Time

  • 25/11/2017 17:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố từ chối lời mời phỏng vấn và chụp hình của tạp chí Time, sau khi tờ báo này tiết lộ ông mới chỉ "có thể" được chọn làm "Nhân vật của năm".

"Tạp chí Time gọi điện để thông báo tôi “có thể” được chọn là Nhân vật của năm, giống như năm ngoái, nhưng tôi phải đồng ý một buổi phỏng vấn và chụp hình với họ. Tôi đã đáp lại rằng việc “có thể” chẳng hay ho gì và từ chối. Dù sao thì cũng cám ơn", ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Tuy nhiên, tạp chí Time cũng nhanh chóng đưa ra phản hồi khi khẳng định Tổng thống Trump đã nhầm lẫn về quy trình lựa chọn "Nhân vật của năm" do kết quả lựa chọn sẽ không được tiết lộ cho tới ngày 6-12. 

Hình Tổng thống Trump trên tạp chí Time năm 2016

Hình Tổng thống Trump trên tạp chí Time năm 2016

Vào năm ngoái, Time hoàn thành chụp ảnh và phỏng vấn với Tổng thống Trump vào cuối tháng 11 và tuyên bố ông đạt danh hiệu “Nhân vật của năm” vào đầu tháng 12.

Danh hiệu "Nhân vật của năm" bao gồm phiên bản do bạn đọc và các biên tập viên lựa chọn. Tiêu chí lựa chọn của các biên tập viên được giữ kín tuy nhiên, nó thường phụ thuộc vào tầm ảnh hưởng của người đó trong suốt 12 tháng qua và cả kết quả bình chọn của độc giả. 

Hiện Tổng thống Trump đang đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn của độc giả sau Thái tử Ả-Rập Saudi Mohammed bin Salman. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục