Tổng thống Trump nói gì với quân đội Mỹ trong ngày Lễ Tạ ơn?

  • 24/11/2017 08:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nói chuyện với các lực lượng đang triển khai ở nước ngoài qua truyền hình vệ tinh vào ngày Lễ Tạ ơn 23-11, Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng, quân đội Mỹ đang “giành chiến thắng” kể từ khi ông nhậm chức.

“Tất cả mọi người đang nói về chiến thắng mà các bạn đã đạt được trong một vài tháng qua ở Afghanistan. Những gì đạt được trong từ 3 – 5 tháng qua là chưa từng có”,  Tổng thống Trump khen ngợi trực tiếp Sư đoàn đổ bộ đường không số 82 của Mỹ ở Afghanistan qua truyền hình vệ tinh từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida.

Trong khi đó, đối với các đơn vị lính thủy bộ ở Mỹ đang phục vụ ở Iraq, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh tới những chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại đây và tiếp tục khẳng định đây là kết quả vượt bậc, hơn hẳn kết quả của chính quyền cựu Tổng thống Obama.

Tổng thống Trump nói chuyện với binh lính Mỹ tại nước ngoài vào ngày Lễ Tạ ơn

Tổng thống Trump nói chuyện với binh lính Mỹ tại nước ngoài vào ngày Lễ Tạ ơn

“Chúng ta đã đạt được nhiều thắng lợi trước IS hơn kết quả của nhiều năm dưới chính quyền cũ. Tôi rất tự hào vì các bạn. Tất cả mọi người trên đất nước này đang theo dõi và họ nhìn thấy các thông tin tích cực cho một sự thay đổi thay vì những báo cáo không có gì biến động hoặc tiêu cực”, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định sự thành công của quân đội dưới sự điều hành của mình.

Trước khi có buổi nói chuyện với binh lính Mỹ ở nước ngoài, Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania cũng đã thăm các đơn vị cảnh sát biển Mỹ ở Florida và cảm ơn lực lượng này vì đã cứu sống hàng nghìn người trong trận bão Harvey vào hồi tháng 8.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục