Tổng thống Trump: "Tôi cho ông Mattis cơ hội thứ 2 sau khi bị ông Obama sa thải"

  • 23/12/2018 17:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông là người đã cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cơ hội thứ 2 sau khi bị tước mất quyền chỉ huy quân đội dưới thời Tổng thống Obama.

“Sau khi Tổng thống Obama sa thải Jim Mattis, tôi đã cho ông ta cơ hội thứ hai. Một số người cho rằng tôi không nên, tôi lại nghĩ nên làm vậy. Đó là một mối quan hệ thú vị, tôi cũng đã cung cấp tất cả các nguồn lực mà ông ta chưa bao giờ có. Các đồng minh rất quan trọng nhưng không phải khi họ lợi dụng nước Mỹ”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 22-12.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã xin từ chức do bất đồng với Tổng thống Trump

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã xin từ chức do bất đồng với Tổng thống Trump

Cựu Tổng thống Obama từng cách chức ông Mattis khỏi vị trí Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm vào năm 2013 do những quan điểm quá cứng rắn đối với Iran.

Vào hôm 20-12, ông Mattis đã từ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.  Trong bức thư từ chức, ông Mattis cho biết sẽ nghỉ hưu vào cuối tháng 2 năm sau để Tổng thống Trump tìm một người đứng đầu Lâu Năm Góc có quan điểm phù hợp hơn.

Quyết định của ông được đưa ra nagy sau khi Tổng thống Trump tuyên bố muốn rút toàn bộ quân đội khởi Syria, hành động từng bị ông Mattis coi là “sai lầm chiến lược” và không tôn trọng các đồng minh.

Động thái bất ngờ này cũng gặp phải sự phản đối của nhiều nhà lập pháp trong nước, những người cho nó sẽ làm suy yếu an ninh của Mỹ.

Theo Politico

Tin cùng chuyên mục