Tổng thống Trump hủy thăm Mỹ Latinh để tập trung vào Syria

  • 11/04/2018 09:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định hủy chuyến công du đầu tiên đến Mỹ Latinh nhằm tập trung vào việc giải quyết vấn đề sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Tổng thống Trump có kế hoạch tới Lima, Peru vào ngày 13-4 tới để dự hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ và sau đó đến Bogota, Colombia. Đây là chuyến công du được dự đoán là rất căng thẳng do Tổng thống Trump nhiều lần tỏ ý không hài lòng với các nước Mỹ Latinh về vấn đề nhập cư, nạn buôn bán ma túy và thương mại.

“Theo yêu cầu của tổng thống, phó tổng thống sẽ là người đi thay. Tổng thống Trump sẽ ở lại Mỹ để suy nghĩ sự phản ứng của Washington đối với tình hình Syria và giám sát nhiều diễn biến trên thế giới”, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay.

Tổng thống Trumo muốn toàn tâm toàn ý tập trung vào tình hình Syria

Tổng thống Trumo muốn toàn tâm toàn ý tập trung vào tình hình Syria

Tuyên bố mới tạo ra nhiều phản ứng trái chiều từ những nước Mỹ Latinh, trong đó, một vài nước tỏ ra nhẹ nhõm trong khi một số nước chỉ trích Mỹ không tỏ ra quan tâm đúng mức đến khu vực này.

Tất cả hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ đều có sự có mặt của Tổng thống Mỹ từ năm 1994 đến nay. Sự thay đổi đột ngột của Tổng thống Trump đến chỉ một ngày sau Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) lục soát nhà luật sư riêng của ông Michael Cohen.

Ngoài ra, trước đó, một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học cũng đã xảy ra ở thị trấn Douma, Syria khiến 60 người thiệt mạng. Tổng thống Trump đổ lỗi cho Nga và Syria, đồng thời cảnh báo sẽ sớm đưa ra phản hồi cho vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục