Cãi vã với Tổng thống Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng dọa từ chức?

  • 09/04/2018 07:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly được cho là đã đe dọa từ chức vào hồi cuối tháng 3 vừa qua sau màn tranh luận nảy lửa với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tờ Axios dẫn nhiều nguồn tin cho biết, vào hôm 28-3, ông Kelly đã có cuộc tranh luận gay gắt với Tổng thống Trump trong phòng Bầu dục. Khi bước khỏi văn phòng, ông Kelly đã thề sẽ đệ đơn từ chức nhưng Bộ trưởng Bộ Nội an Kirstjen Nielsen đã tìm cách giúp ông bình tĩnh lại.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết, đó không chỉ là sự tranh luận hay cãi vã thông thường mà ông Kelly đã tỏ ra thực sự khó chịu và sẵn sàng thu dọn đồ đạc ngay lập tức.

Ông Kelly và Tổng thống Trump được cho là đã xảy ra nhiều cãi vã

Ông Kelly và Tổng thống Trump được cho là đã xảy ra nhiều cãi vã

Sau khi chuyển từ vai trò làm Bộ trưởng Bộ Nội an sang Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Kelly được mong chờ trở thành người lập lại trật tự và quy củ tại Nhà Trắng sau khi số lượng người từ chức hoặc bị sa thải quá nhiều. Tuy nhiên, quan hệ giữa ông và Tổng thống Trump lại trở nên căng thẳng từ đây, trong đó, ông Kelly từng khẳng định rằng, ông đang làm một công việc khó nhất từ trước tới nay.

Theo tờ New York Times, ông Kelly cũng từng đe dọa sẽ thôi việc trước đây để buộc những quan chức khác tại Nhà Trắng hay cả Tổng thống Trump phải làm theo ý mình. Ông luôn nói bản thân không hề bị yêu cầu phải chấp nhận công việc này và không cố gắng để được chọn ngay từ đầu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục