Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không ngừng chiến dịch quân sự tại Syria

  • 12/10/2019 22:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa tuyên bố nước này sẽ không dừng chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria bất chấp những mối đe dọa từ Mỹ và đồng minh, đồng thời khăng khăng rằng, hành động trên nhằm vào các lực lượng khủng bố chứ không phải người Kurd.

“Chúng tôi không thể chờ. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ dừng cuộc chiến này lại, bất chấp ai có nói điều gì. Mỹ và châu Âu nói chúng tôi đang giết người Kurd nhưng họ quả thực là anh em của chúng tôi. Hành động này nhằm chống lại các nhóm khủng bố”, Tổng thống Erdogan cho hay.

Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” từ hôm 9-10 sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ không để quân đội Mỹ can thiệp vào hoạt động này.

Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết thực hiện chiến dịch quân sự chống lại người Kurd

Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết thực hiện chiến dịch quân sự chống lại người Kurd

Mặc dù vậy, Lầu Năm Góc vẫn chỉ trích đây là chiến dịch quân sự sai lầm của Thổ Nhĩ Kỳ và có thể tạo ra những hậu quả khôn lường về nhân đạo và bất ổn trong khu vực.

Tổng thống Donald Trump được cho là đã ra lệnh cho Bộ Tài chính Mỹ chuẩn bị sẵn các lệnh trừng phạt nhằm vào bất kì quan chức nào của Thổ Nhĩ Kỳ để sẵn sàng sử dụng khi Ankara có những hành động quá đáng tại miền Bắc Syria, gây ảnh hưởng đến dân thường, cơ sở hạ tầng dân sự và những nhóm tôn giáo thiểu số.

“Đây là những lệnh trừng phạt vô cùng mạnh. Chúng tôi hy vọng sẽ không bao giờ phải sử dụng nó. Nhưng Mỹ sẽ khiến nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ nếu phải làm vậy”, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục