Tổng thống Putin yêu cầu các công ty quốc phòng sẵn sàng hoạt động như thời chiến

  • 23/11/2017 20:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tất cả công ty quốc phòng lớn, bao gồm công ty nhà nước và tư nhân, phải sẵn sàng cho việc chuyển đổi nhanh chóng sang các hoạt động thời chiến. 
Ông Putin (bên trái) thăm một doanh nghiệp quốc phòng

Ông Putin (bên trái) thăm một doanh nghiệp quốc phòng

Theo Cơ quan báo chí Điện Kremlin, Tổng thống Nga đưa ra yêu cầu trên vào ngày 22-11 tại cuộc gặp với các quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng và lãnh đạo các công ty quốc phòng hàng đầu ở thành phố Sochi, miền Nam nước Nga.

“Tôi muốn lưu ý rằng khả năng gia tăng nhanh chóng sản lượng các sản phẩm và dịch vụ quốc phòng trong trường hợp cần thiết, là một trong những điều kiện quan trọng nhất của an ninh quân sự quốc gia. Tất cả các doanh nghiệp lớn và chiến lược phải sẵn sàng cho việc này”, ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cho biết thêm rằng, ông và các quan chức quốc phòng cao cấp đã thảo luận về vấn đề trên vào năm 2015 và 2016, đồng thời yêu cầu những người tham dự báo cáo những vấn đề đã được giải quyết và còn tồn đọng.

Trước đó một ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải bắt kịp và vượt phương Tây trong lĩnh vực công nghệ quân sự, báo Independent đưa tin.

“Quân đội và hải quân của chúng ta cần được trang bị những thiết bị tốt nhất, tốt hơn các nước khác. Nếu muốn giành chiến thắng, chúng ta phải là người giỏi nhất”, ông chủ Điện Kremlin nói.

Theo RT/The Sun

Tin cùng chuyên mục