Ông Putin hay Medvedev sẽ tranh cử Tổng thống Nga năm 2018?

  • 19/11/2017 14:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov không phủ nhận tin đồn về việc Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sẽ chạy đua Tổng thống Nga năm 2018 và khuyến cáo, tất cả mọi người nên sàng lọc kĩ lưỡng thông tin trên internet.

Vào hôm 15-11, trên mạng xã hội Telegram của Nga đã phát tán thông tin đồn về việc Thủ tướng Medvedev sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Nga năm 2018.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Peskov trả lời rằng, ông cũng không biết liệu Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev đã thảo luận về vấn đề này hay chưa nhưng khuyến cáo các nhà báo và người dân nên tiếp nhận thông tin một cách "tỉnh táo và khôn ngoan".

Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev đều chưa xác nhận việc tham gia tranh cử

Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev đều chưa xác nhận việc tham gia tranh cử

Trên thực tế, vào hôm 16-11, ông Medvedev đã được hỏi bởi một phóng viên về dự định tranh cử vào “năm nay” và Thủ tướng Nga đã nhanh chóng đáp lại rằng, không có bất kì cuộc bầu cử nào diễn ra ở Nga trong năm nay (2017), đồng thời từ chối nhắc tới cuộc bầu cử vào năm 2018.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 sẽ bắt đầu vào giữa tháng 12, sau khi khi Hội đồng Liên bang Nga xác định ngày chính xác tiến hành bỏ phiếu, nhiều khả năng sẽ rơi vào ngày 18-3, ngày kỉ niệm bán đảo Crimea trở về với Nga.

Cho tới nay nhiều chính trị gia và người nổi tiếng đã tuyên bố dự định ứng cử, có thể kể đến như lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do Vladimir Zhirinovsky và lãnh đạo phe đối lập Alexey Navalny.

Tổng thống Nga đương nhiệm Vladimir Putin hiện vẫn chưa tuyên bố liệu ông có tham gia tranh cử hay không.

Thủ tướng Medvedev là đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Putin và đang là Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất chiếm đa số trong quốc hội. Bản thân ông Putin từng ủng hộ ông Medvedev trong cuộc bầu cử năm 2008 và giúp ông này giành chiến thắng với 70% phiếu bầu. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục