Tổng thống Putin: Việc ông Zelensky cấp quốc tịch Ukraine cho người Nga là ý tưởng tốt

  • 30/04/2019 12:55
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29-4 cho biết, đề xuất của Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky về việc cấp quốc tịch Ukraine cho người Nga là “ý tưởng tốt”, và điều này sẽ đưa hai nước “anh em” xích lại gần nhau hơn.

Tổng thống Putin: Việc ông Zelensky cấp quốc tịch Ukraine cho người Nga là ý tưởng tốt ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bình luận về việc ông Zelensky chuẩn bị cấp hộ chiếu Ukraine cho tất cả người Nga đang sống ở Ukraine, Tổng thống Putin nói: "Rất tốt! Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thể đạt được một thỏa thuận, vì cả Nga và Ukraine đều có nhiều điểm chung”.

Ông Putin đồng thời nhấn mạnh đến mối quan hệ giữa Moscow và Kiev: "Tôi đã nhiều lần nói rằng, người Nga và người Ukraine trên thực tế là một dân tộc. Nếu chúng ta có quốc tịch chung, thì đều sẽ được hưởng lợi từ điều đó. Chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và thành công hơn”.

Vào ngày 27-4, ông Zelensky tuyên bố sẽ cấp quốc tịch Ukraine cho tất cả những người dân Nga đang sống ở Kiev.

Tuyên bố của tân tổng thống đắc cử Ukraine về việc cấp quốc tịch cho người Nga được cho là nhằm đáp trả các động thái trước đó từ phía Moscow.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 27-4 nói rằng, Nga đang cân nhắc kế hoạch đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu cho toàn bộ công dân Ukraine để họ có thể trở thành công dân Nga.

Trước đó vài ngày, ông Putin đã ký sắc lệnh đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu cho công dân khu vực ly khai Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục