Tổng thống Putin: Nga có nền móng để không kẻ thù nào dám chống lại

  • 02/03/2020 16:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 2-3 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, chính quyền Matxcơva đã đặt nền móng để các nước khác không có động lực, dù nhỏ nhất, để phát động một cuộc xung đột vũ trang với người Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Chúng tôi sẽ không gây chiến với bất cứ ai. Chúng tôi đã tạo nền tảng để không quốc gia nào muốn chiến tranh chống lại nước Nga", Tổng thống Putin nói trong một cuộc phỏng vấn cho dự án mang tên "20 câu hỏi với Vladimir Putin".

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời lưu ý, theo chi tiêu quốc phòng, Nga đứng thứ bảy trên thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Anh, Pháp và thậm chí cả Nhật Bản.

"Ngoài ra, chi tiêu hàng năm của chúng tôi đang giảm. Trong khi đó, các quốc gia khác chi tiêu quân sự lại tăng lên", ông Putin nói.

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng nhấn mạnh rằng, hiện Nga không còn bị tụt lại phía sau từ quan điểm về khả năng phòng thủ.

"Lần đầu tiên Nga đã tạo ra những hệ thống tấn công mà thế giới chưa từng thấy. Bây giờ, nhiều quốc gia khác đang đuổi theo chúng tôi để cố gắng bắt kịp. Đây là một tình huống độc đáo. Điều này chưa từng xảy ra trước đây", ông Putin khẳng định.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục