Tổng thống Putin: NATO tạo ra mối đe dọa lớn với Nga

  • 04/12/2019 20:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Vladimir Putin vừa cho biết, việc NATO tiến gần hơn đến lãnh thổ Nga tạo một mối đe dọa lớn với nước này, đồng thời chỉ trích việc khối đồng minh liên tục bổ sung thêm thành viên kể từ sau khi chấm dứt Chiến tranh Lạnh.

Phát biểu tại một sự kiện quân sự vào hôm 3-12-2019, Tổng thống Putin cho biết, kiểu tư duy lỗi thời của NATO không thể đóng vai trò như một biện pháp tốt trong việc đưa ra các quyết định hiệu quả ở thế giới hiện đại.

“Chúng tôi phải cân nhắc rằng, sự mở rộng của NATO và phát triển cơ sở quân sự gần lãnh thổ Nga là một mối đe dọa đến an ninh của mình”, ông Putin bình luận về hội nghị thượng đỉnh NATO đang diễn ra ở London.

Ông Putin bày tỏ quan ngại về sự mở rộng của NATO

Ông Putin bày tỏ quan ngại về sự mở rộng của NATO

Theo lãnh đạo Nga, mặc dù Liên Xô đã tan rã và khối quân sự Warsaw cũng không còn, tuy nhiên, NATO không những vẫn tồn tại mà còn liên tiếp kết nạp thêm thành viên.

Khối quân sự NATO đã bổ sung thêm 13 thành viên mới kể từ khi chấm dứt Chiến tranh Lạnh, tất cả đều là các nước cựu thành viên Liên Xô. Matxcơva đã phản đối hành động này kể từ những năm 1990 khi nhấn mạnh rằng, việc mở rộng liên quân sẽ chỉ làm ảnh hưởng tới an ninh và tạo ra căng thẳng trong khu vực châu Âu.

Mặc dù quan ngại về sự tăng cường hiện diện của NATO nhưng ông Putin vẫn nhấn mạnh, như những gì từng diễn ra trong quá khứ, Matxcơva luôn sẵn sàng hợp tác cùng khối đồng minh trong các vấn đề như chống lại chủ nghĩa khủng bố, xung đột khu vực hay chống phổ biến vũ khí.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục