Triều Tiên cảnh báo Mỹ về "món quà Giáng sinh không mong muốn"

  • 03/12/2019 20:00
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Washington và Bình Nhưỡng chưa đạt tiến bộ nào đáng kể trong các cuộc thảo luận liên quan đến việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Triều Tiên hôm 3/12 cho biết, “hạt chót cuối năm” đã đến gần và “món quà Giáng sinh” mà Mỹ nhận được sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của chính họ. Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), trích dẫn lời của Ri Thae Song, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên phụ trách các vấn đề của Mỹ. Tuy nhiên, KCNA không nêu rõ thời hạn trong tuyên bố.

Hồi tháng 4, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói trong bài phát biểu rằng ông sẽ đợi đến cuối năm nay để Mỹ thay đổi cách tiếp cận đàm phán phi hạt nhân hóa, mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ về "món quà Giáng sinh không mong muốn"

Washington và Bình Nhưỡng chưa đạt tiến bộ nào đáng kể trong các cuộc thảo luận liên quan đến việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Hai bên đã gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh tháng 2 tại Việt Nam song không có thỏa thuận nào được ký kết.

“Về cơ bản, cuộc đối thoại được Mỹ mời gọi, về bản chất, không khác gì “một mánh khóe” khiến Triều Tiên bị ràng buộc đối thoại và sử dụng nó để ủng hộ tình hình chính trị và bầu cử ở Mỹ”, Thứ trưởng Ri Thae Song nói thêm trong tuyên bố của KCNA.

Ngày 28/11 vừa qua Triều Tiên đã bắn hai vật thể bay không xác định xuống biển ngoài khơi bờ biển phía đông, làm dấy lên lo ngại về tình hình hạt nhân tại đất nước này.

Theo Cnbc

Tin cùng chuyên mục