Tổng thống Putin không hề sợ NATO mở rộng

  • 18/04/2014 18:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Nga không hề sợ NATO mở rộng, tổng thống nga Vladimir Putin nói trong chương trình đối thoại trực tiếp với người dân trên truyền hình vào thứ 5 (17/4).

“Chúng ta sẽ làm họ ngạt thở. Bạn đang sợ điều gì chứ”, ông Putin trả lời câu hỏi của một khán giả về việc tuyên bố mở rộng của NATO.

Tổng thống Putin không hề sợ NATO mở rộng ảnh 1

Tướng Rasmussen của NATO vừa cho biết rằng, họ sẽ tăng cường sự hiện diện của mình ở dọc biên giới các nước đồng minh phía đông châu Âu, đề phòng sự can thiệp của Nga vào tình hình Ukraine.

Động thái này là một dấu hiệu khác cho thấy các nước đồng minh đang thắt chặt quân sự ở vùng Đông Âu, nơi họ đang có nhiệm vụ bảo vệ không phận và tình báo 3 nước Ba Lan, Romania và Hungari.

Những thành viên của NATO cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ ngừng hợp tác quân sự với Nga, sau việc bán đảo Crimea được sáp nhập vào Liên bang Nga, điều mà các nước phương Tây cho rằng trái pháp luật.

Theo những chuyên gia của Nga, việc đình chỉ hợp tác với NATO không hề làm ảnh hưởng đến quyền lợi và an ninh của nước Nga. Ông Putin cũng phát biểu vào hồi tuần trước rằng, Nga muốn mở rộng hợp tác với NATO, tuy nhiên vẫn duy trì sự phản đối về việc hiện diện của tổ chức này ở những nước trước đây thuộc Liên Xô.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục