“Không có tên lửa hành trình nào của Mỹ và đồng minh rơi vào vùng mà hệ thống phòng không Nga chịu trách nhiệm bảo vệ, bao gồm cảng Tartus và căn cứ không quân Khmeimim”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Phía quân đội Nga ghi nhận một cuộc không kích lớn nhằm vào các cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự của Syria được tiến hành bởi tàu chiến Mỹ ngoài biển Đỏ và máy bay B-1B từ vùng Al-Tanf, kết hợp cùng không quân Pháp và Anh trong thời gian từ 7h42’ đến 9h10’ GMT ngày 13-4.
Một mục tiêu tại Damascus và 2 mục tiêu tại Homs đã bị tấn công, chủ yếu đây là căn cứ quân sự và cơ sở nghiên cứu của quân đội Syria.
Hãng tin Sana của chính quyền Syria cho hay, ít nhất 6 người đã bị thương tại Damascus.
Nga ước tính có gần 100 tên lửa hành trình và không đối đất đã được sử dụng trong vụ không kích này nhưng quân đội Nga không tham gia đánh chặn. Việc bắn hạ tên lửa của Mỹ và đồng minh chỉ được thực hiện bởi lực lượng phòng không Syria nhờ những khí tài có từ thời Liên-xô như S-125, S-200, Buk và Kvadrat.
Mỹ chủ yếu dùng tên lửa hành trình Tomahawk, loại vũ khí từng sử dụng trong cuộc không kích Syria vào tháng 4-2107
Trong khi Anh triển khai 4 máy bay Tornado phóng các tên lửa Storm Shadow trong vụ tấn công lần này.
Trước đó, quân đội Mỹ cho biết, họ cũng không ghi nhận được bất kì hoạt động nào của phòng không Nga trong thời gian không kích kéo dài chưa tới 1h đồng hồ.
Trong khi, quân đội Syria nói, họ đã bắn hạ được 1/3 số tên lửa của Mỹ và đồng minh nhờ những thông tin tình báo mà Nga đã chia sẻ.
Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích vụ không kích của Mỹ là sự tấn công vào đất nước có chủ quyền và đã cố gắng chiến đấu chống lại khủng bố trong suốt nhiều năm qua.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Nga án binh bất động, phòng không Syria tự đối đầu gần 100 tên lửa Mỹ

  • 14/04/2018 14:19
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa ra phản hồi với vụ không kích của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào Syria.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC