Tổng thống Philippines thách đố cả… CIA

  • 08/10/2016 20:52
  • 1 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Trên đà “bài” Mỹ của mình, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại vừa đưa ra tuyên bố vô cùng… ngông cuồng, khi thách thức Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) lật ghế của ông.

Tổng thống Philippines thách đố cả… CIA ảnh 1Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte: Tôi thách cả CIA!

Trong bài phát biểu đánh dấu tròn 100 ngày ngồi ghế tổng thống, ông Duterte không ngừng cáo buộc về những phe phái trong nước cũng như ở nước ngoài đang muốn “lật ghế” của ông, vì chiến dịch chống tội phạm ma túy quá mạnh tay ở Philippines.

Mặc dù vậy, Tổng thống Philippines tiếp tục khẳng định ông sẽ không lùi bước trước mọi sức ép, và sẽ duy trì chiến dịch bài trừ tội phạm của mình.

Thậm chí, ông Duterte không ngại ám chỉ chính Mỹ là đối tượng đứng sau âm mưu lật đổ ông. Phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Philippines tuyên bố: “Các vị muốn lật đổ tôi sao? Dùng cả CIA à? Cứ thử xem!”

Trước đó, ông Duterte đã thường xuyên có những phát biểu gây sốc khi bị cộng đồng quốc tế chỉ trích chiến dịch chống tội phạm ma túy của mình. Chẳng hạn như, ông đã từng gọi Tổng thống Mỹ Obama là “đồ con của gái điếm”, hay thậm chí chửi tục với cả… Liên minh châu Âu.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục