Tổng thống Obama yêu cầu điều tra kỹ lưỡng vụ bê bối mua dâm liên quan đến mật vụ Mỹ

  • 16/04/2012 23:36
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTĐ - Tại buổi họp báo khái quát chuyến công du 3 ngày tại Colombia, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, ông sẽ nổi giận nếu những cáo buộc về vụ 11 nhân viên mật vụ đưa gái bán hoa vào khách sạn được chứng minh là đúng. Ông muốn cuộc điều tra này được tiến hành toàn diện và nghiêm ngặt.
Tổng thống Obama yêu cầu điều tra kỹ lưỡng vụ bê bối mua dâm liên quan đến mật vụ Mỹ ảnh 1
Mật vụ - lực lượng trực tiếp bảo vệ Tổng thống Mỹ

Tổng thống Obama đã được phóng viên hỏi về vấn đề này trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. Ông Obama cho rằng, mọi công chức Mỹ đều “tuân thủ tiêu chuẩn cao nhất” khi công tác ở nước ngoài. “Chúng ta không chỉ đại diện cho chính mình mà còn đại diện cho nhân dân Mỹ”, đó là nhận định đầu tiên của ông Obama khi đề cập đến vụ bê bối được cho là lớn nhất của mật vụ Mỹ - lực lượng trực tiếp bảo vệ Tổng thống.

Trong cuộc họp báo, ông Obama đã ca ngợi lực lượng mật vụ nói chung, nhấn mạnh rằng họ phải “làm việc trong những tình huống rất căng thẳng”. Tổng thống Mỹ cho biết, ông tin tưởng rằng tất cả các nhân viên mật vụ xử sự “đàng hoàng và liêm khiết”. “Tôi sẽ đợi cho đến khi cuộc điều tra toàn diện hoàn thành và tôi sẽ thông qua phán quyết cuối cùng”, ông Obama nói.

11 nhân viên dính bê bối này đã rời khỏi Cartagena, Colombia hôm thứ 5 tuần trước và lập tức có một đội khác thay thế, một ngày trước khi Tổng thống Obama có mặt tại đây. Hiện Bộ Quốc phòng Mỹ cũng mở cuộc điều tra riêng sau khi xác định 5 binh sỹ ở cùng khách sạn hôm đó cũng vi phạm lệnh giới nghiêm. 

Sự việc rắc rối này dường như thu hút sự chú ý của giới truyền thông hơn là những vấn đề nóng trong chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ như ngoại thương, kinh tế, buôn lậu ma túy, vấn đề nhập cư và hợp tác giữa 33 quốc gia ở bán cầu Tây… 

(Theo Washington Post)

Tin cùng chuyên mục