Tổng thống Nga chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc

  • 06/06/2018 21:29
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6-6 cho biết, Moskva lấy làm tiếc khi Mỹ và Hàn Quốc không ngừng các cuộc tập trận chung, vốn không góp phần giảm bớt căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Nga lên tiếng chỉ trích các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ

Tổng thống Nga lên tiếng chỉ trích các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ

Trả lời phỏng vấn Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG), ông Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi rất tiếc khi các đối tác của chúng tôi là Mỹ và thật không may là cả Hàn Quốc, vẫn tiếp tục tập trận và diễn tập quân sự. Những hành động này không hề giúp hạ nhiệt căng thẳng". 

Trước đó, ngày 3-6, Triều Tiên đã lên án quân đội Hàn Quốc đi ngược với tinh thần của Tuyên bố Panmunjom do nước này tham gia tập trận chung với Mỹ. Nhật báo chính thức của Triều Tiên Minju Joson cùng ngày có bài viết cho rằng quân đội Hàn Quốc đã triển khai 3 tàu chiến, máy bay tiêm kích và hơn 700 binh sĩ tham gia cuộc tập trận chung Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) tại vùng biển ngoài khơi Hawaii, bắt đầu từ ngày 27-6. 

Những phát biểu của ông Putin đưa ra trong thời điểm, Bộ tư lệnh Ấn Độ Thái Bình Dương ra thông báo nội dung chi tiết cũng như thời gian cụ thể tiến hành cuộc diễn tập quân sự Vành đai Thái Bình Dương năm 2018 (RIMPAC).

Theo đó, 26 quốc gia với 47 tàu chiến, 5 tàu ngầm, 18 đơn vị lục quân, hơn 200 máy bay chiến đấu và 25.000 quân nhân sẽ tham gia cuộc tập trận trên biển quy mô lớn nhất thế giới năm 2018. Cuộc tập trận được tiến hành ở quanh khu vực quần đảo Hawaii và California từ ngày 27/6 đến ngày 2/8.

Khu vực Đông Nam Á có 5 nước tham gia, trong đó Philippine lần đầu cử tàu chiến tham gia cuộc tập trận này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục