Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập viện sau khi có dấu hiệu sốt

  • 03/10/2020 10:33
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed “để đề phòng” sau khi ông có dấu hiệu sốt cùng các “triệu chứng nhẹ” vì Covid-19, Nhà Trắng thông báo tối 2-10.

Theo CNN, Tổng thống Trump đã bị sốt kể từ sáng 2-10, tuy nhiên, cơn sốt giống với mô tả trước đó của Nhà Trắng về “các triệu chứng nhẹ”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập viện sau khi có dấu hiệu sốt ảnh 1

Ông Trump dự kiến sẽ ở Trung tâm y tế Walter Reed trong vài ngày tới

Trước khi vào viện, ông chủ Nhà Trắng đã đăng tải một đoạn video cảm ơn người Mỹ: “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự hỗ trợ to lớn. Tôi sẽ đến bệnh viện Walter Reed. Cần đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp”.

Tổng thống Trump cũng cho biết Đệ nhất phu nhân vẫn khỏe. “Vì vậy, cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi đánh giá cao điều đó và sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn các bạn”, ông Trump nói.

Theo bác sĩ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ đang được dùng “kẽm, Vitamin D, famotidine, melatonin và aspirin hàng ngày”, bên cạnh đó là truyền kháng thể đa dòng Regeneron thử nghiệm.

“Cho đến chiều nay, Tổng thống vẫn mệt mỏi nhưng tinh thần tốt. Ông ấy đang được đánh giá bởi một nhóm chuyên gia và chúng tôi sẽ cùng nhau đưa ra các khuyến nghị cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhân về các bước chữa trị tốt nhất tiếp theo”, bác sĩ Nhà Trắng thông báo.

Bản thông báo cũng cho biết Đệ nhất phu nhân Melania Trump vẫn khỏe, chỉ bị ho nhẹ và đau đầu, những người còn lại trong gia đình Tổng thống đều khỏe mạnh và đều có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong ngày 2-10.

Tin cùng chuyên mục