Tổng thống Đức muốn cải thiện quan hệ với Nga

  • 26/10/2017 07:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier vừa nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, ông không cảm thấy vui với mối quan hệ giữa Moscow và Berlin và 2 bên cần tìm cải thiện điều này.

“Chúng ta cần sử dụng vai trò tổng thống để tiếp tục đối thoại và tìm ra cách cải thiện mối quan hệ song phương. Tôi không thể hài lòng với mối hệ hiện nay giữa Nga – Đức”, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier nói với ông Putin trong cuộc gặp mặt tại Moscow vào hôm 25-10.

Ông Steinmeier, người từng giữ chức vụ Ngoại trưởng Đức, đã nhiều lần kêu gọi tăng cường đối thoại và giảm nhẹ chính sách cô lập Nga. Vào năm 2016, ông thậm chí còn chỉ trích các cuộc tập trận của NATO gần biên giới Nga.

Ông Steinmeier muốn cải thiện quan hệ với Nga

Ông Steinmeier muốn cải thiện quan hệ với Nga

Ông Steinmeier có chuyến thăm Nga lần đầu tiên kể từ năm 2010 vào đúng thời điểm Đức đang là một trong những nước dẫn đầu trong chính sách trừng phạt chống Nga và có nhiều cáo buộc Moscow đã can thiệp vào tình hình chính trị của nước này.

Mặc dù Thủ tướng Angela Merkel vẫn là người nắm quyền lực lớn nhất sau cuộc bầu cử mới diễn ra vào tháng 9 nhưng chính sách đối với Nga của chính phủ Đức được cho là sẽ có ít nhiều thay đổi do bà cần tạo ra một liên minh 3 đảng mới có quyền chi phối quốc hội.

Chính sách này được cho là sẽ chỉ rõ ràng sau khi quá trình thương lượng về việc thành lập liên minh được hoàn tất sớm nhất là vào cuối tháng 11-2017. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục