Đánh bom liều chết khiến 15 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng

  • 21/10/2017 22:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một kẻ đánh bom liều chết vừa kích nổ một xe ô-tô chứa đầy bom bên ngoài một trung tâm huấn luyện hàng đầu của quân đội nước này ở Kabul, khiến 15 binh sĩ thiệt mạng.

“Các binh lính đang đi ra từ trung tâm huấn luyện quân đội Marshal Fahim thì một kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung một xe bom. 15 quân nhân đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương”, Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Dawlat Wazari cho hay.

Trung tâm huấn luyện này nằm ở vùng ngoại ô thủ đô Kabul và thường tập trung một lượng lớn quân nhân từ khắp các binh chủng của Afghanistan.

Vụ khủng bố này diễn ra chỉ một ngày sau vụ đánh bom liều chết khác vào nhà thờ Hồi giáo ở Kabul khiến 50 người thiệt mạng.

Lực lượng Afghanistan đã liên tiếp bị tấn công trong vòng 1 tuần qua

Lực lượng Afghanistan đã liên tiếp bị tấn công trong vòng 1 tuần qua

Chưa có lực lượng nào thừa nhận trách nhiệm nhưng trong tuần qua, phiến quân Taliban đã tiến hành hàng loạt vũ tấn công vào lực lượng an ninh của chính phủ.

Vào hôm 19-10, Taliban đã tấn công vào căn cứ quân sự ở tỉnh miền nam Kandahar, giết chết 43 trong tổng số 60 người đang canh giữa cơ sở này. Trước đó 2 ngày, ít nhất 36 quân nhân cũng thiệt mạng và bị thương trong 2 vụ tấn công của Taliban vào những trụ sở quân đội ở Paktia và Ghazni.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục