Tổng thống Donald Trump đặt điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

  • 22/08/2018 23:08
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters hôm 21-8 cho biết, ông có thể cân nhắc việc dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Nga nếu như Mátxcơva có những động thái nhượng bộ hơn trong một số vấn đề quốc tế liên quan tới Syria hoặc Ukraine.

Hiện vẫn chưa rõ nếu đưa ra cân nhắc thì không biết Tổng thống D. Trump sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận nào đối với Nga, nhưng ông Trump đã đưa ra một loạt biện pháp trừng phạt Nga, tiếp tục chính sách được áp dụng từ thời cựu Tổng thống Barack Obama hồi năm 2014, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Cũng theo ông chủ Nhà Trắng, nếu Nga có cách nhìn nhận và những bước đi chung với Mỹ trong việc giải quyết một số vấn đề gồm Israel, Syria, Ukraine, Crimea và dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 thì việc xem xét dỡ bỏ những lệnh trừng phạt sẽ được Tổng thống Trump triển khai. 

Mới đây, một số lệnh cấm vận mới được Mỹ áp đặt đối với Nga liên quan tới cáo buộc Nga sử dụng chất độc thần kinh hạ độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal  và con gái Yulia. Tuy nhiên, phía Mátxcơva đã bác bỏ cáo buộc này. Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ cuộc thảo luận cụ thể nào liên quan đến việc dỡ bỏ lệnh cấm vận của Mỹ đối với Nga, thậm chí Mỹ liên tục mở rộng và cập nhật thêm liên quan đến cả các cá nhân, tổ chức. Và không chỉ Mỹ, cả đồng minh của Mỹ cũng có những biện pháp siết chặt hơn các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

The Reuters/TASS

Tin cùng chuyên mục